Tìm thấy 14 thi thể nạn nhân vụ nổ nhà máy tại Texas

Tìm thấy 14 thi thể nạn nhân vụ nổ nhà máy tại Texas ảnh 1

Một phần thị trấn West đã biến thành bình địa sau vụ nổ

Theo hãng tin AP, trong ngày hôm qua chính quyền địa phương đã cho phép những cư dân đầu tiên phải sơ tán sau vụ nổ nhà máy phân bón West Fertilizer được trở về nhà. Tuy nhiên họ sẽ phải tuân thủ một lệnh giới nghiêm và phải ở trong nhà từ sau 19 giờ.

Ngoài ra mỗi gia đình sẽ chỉ được phép mang về tối đa 2 chiếc ô tô và những xe này không được lớn hơn xe bán tải. Hiện mới chỉ có những công dân từ 18 tuổi trở lên được về lại nhà cũ.

“Tình hình đã an toàn”, thành viên hội đồng thành phố Steve Vanek vui mừng thông báo trong buổi họp báo. Ông cũng cho biết cư dân ở những khu vực nhỏ cũng được phép trở về trong chiều thứ Bảy, tuy nhiên không nói rõ liệu tất cả sẽ được phép về hay không.

Trước đó lực lượng cứu hộ đã tìm được trong đống đổ nát 14 thi thể, thấp hơn nhiều những con số ước tính trước đó. “Chúng tôi không nghĩ sẽ tìm thêm được thi thể nào nữa nhưng sẽ đợi xem tình hình tiến triển ra sao”, Kelly Kistner, trợ lý người đứng đầu lực lượng cứu hỏa bang Texas cho biết.

Trong khi các điều tra viên vẫn chưa xác định được nguyên nhân của vụ nổ thì Kistner cho biết “không có dấu hiệu” nào cho thấy đây không phải một vụ tai nạn.

Trong ngày thứ Tư, vụ nổ với sức tàn phá khủng khiếp kèo hỏa hoạn đã khiến các quan chức địa phương lo ngại rằng có thể 70 người đã thiệt mạng. Tuy nhiên đến tối ngày 19/4 theo giờ địa phương, gần như toàn bộ 60 người được cho là mất tích đã được tìm thấy vẫn an toàn trong khách sạn hoặc đang lánh nạn với bạn bè, người thân.

Hầu như toàn bộ những người thiệt mạng đều là lính cứu hỏa, những người đến hiện trường để chữa cháy trước khi lửa lan tới các bồn chứa amoniac và gây nổ.

Để hỗ trợ công tác điều tra và cứu hộ, trong ngày 19/4, Tổng thống Mỹ Obama đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại khu vực xảy ra sự cố đồng thời cam kết chính quyền liên bang sẽ hỗ trợ bang Texas trong việc khắc phục hậu quả.

Theo Thanh Tùng (Dân trí / AP, AFP)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.