Timor Leste tổ chức cuộc bầu cử tổng thống vòng 2

Timor Leste tổ chức cuộc bầu cử tổng thống vòng 2 ảnh 1
Đương kim đồng thời là ứng cử viên Tổng thống Jose Ramos-Horta bỏ phiếu tại điểm bầu cử ở Dili, ngày 17/3 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Theo các phương tiện truyền thông, các điểm bỏ phiếu tại Timor Leste đã đồng loạt mở cửa lúc 7 giờ sáng và kéo dài tới 15 giờ (giờ địa phương). Ước tính có hơn 620.000 cử tri đủ tư cách của Timor Leste tham gia bỏ phiếu tại 850 điểm bỏ phiếu trên toàn quốc. Theo luật định, kết quả sơ bộ cuộc bầu cử sẽ được công bố 48 giờ sau khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa. Cuộc bầu cử là cuộc đua tranh giữa hai ứng cử viên giành nhiều phiếu bầu nhất tại vòng một diễn ra hôm 17/3 vừa qua là thủ lĩnh đảng đối lập Fretilin, ông Francisco "Lu Olo" Guterres và ông Taur Matan Ruak, cựu tư lệnh các lực lượng vũ trang. Trong cuộc bầu cử vòng một, ông Guterres dẫn đầu với 29% số phiếu bầu và ông Ruak về thứ hai với 26% phiếu bầu. Ứng viên dành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu vòng hai này sẽ thay thế đương kim Tổng thống Ramos Horta, người về thứ ba trong cuộc bầu cử vòng một, để lãnh đạo đất nước có dân số khoảng 1,1 triệu người này. Cuộc bầu cử này là sự kiện đầu tiên trong một loạt sự kiện quan trọng sắp tới của Timor Leste. Tháng Năm tới, nước này sẽ kỷ niệm 10 năm ngày độc lập; tháng Bảy tiến hành tổng tuyển cử để bầu ra chính phủ mới và lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc được triển khai từ năm 1999 sẽ rút khỏi quốc gia này vào cuối năm nay./.
(TTXVN)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.