Tình hình người Việt trong vụ động đất ở Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 30-10, tại Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp đã xảy ra trận động đất khiến nhiều người bị thương vong.

Tình hình người Việt trong vụ động đất ở Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mắc kẹt dưới đống đổ nát tại TP Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 31-10. Ảnh: AFP

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, ngay sau khi nhận được thông tin, các Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỹ và Hy Lạp đã chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng địa phương và cộng đồng người Việt Nam ở sở tại để tìm hiểu thông tin về tình hình người Việt Nam ở khu vực xảy ra vụ việc.

"Cho đến nay chưa có thông tin người Việt nào bị thương vong" - Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin.

Bộ Ngoại giao Việt Nam chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam ở sở tại tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên lạc với các cơ quan chức năng và cộng đồng người Việt Nam để kịp thời cập nhật thông tin và tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ theo số +90-545-785-8548; Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp theo số: +30-695-194-9459 và Tổng đài Bảo hộ công dân theo số +84-981-848-484.

Bộ Ngoại giao thông tin về khả năng tham gia IPEF của Việt Nam

Bộ Ngoại giao thông tin về khả năng tham gia IPEF của Việt Nam

(PLO)- Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, đây mới chỉ là quá trình khởi động cho tiến trình thảo luận của IPEF (Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương vì thịnh vượng), việc tham gia phụ thuộc vào kết quả quá trình thảo luận.