Tình hình người Việt trong vụ động đất ở Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 30-10, tại Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp đã xảy ra trận động đất khiến nhiều người bị thương vong.

Tình hình người Việt trong vụ động đất ở Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mắc kẹt dưới đống đổ nát tại TP Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 31-10. Ảnh: AFP

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, ngay sau khi nhận được thông tin, các Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỹ và Hy Lạp đã chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng địa phương và cộng đồng người Việt Nam ở sở tại để tìm hiểu thông tin về tình hình người Việt Nam ở khu vực xảy ra vụ việc.

"Cho đến nay chưa có thông tin người Việt nào bị thương vong" - Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin.

Bộ Ngoại giao Việt Nam chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam ở sở tại tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên lạc với các cơ quan chức năng và cộng đồng người Việt Nam để kịp thời cập nhật thông tin và tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ theo số +90-545-785-8548; Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp theo số: +30-695-194-9459 và Tổng đài Bảo hộ công dân theo số +84-981-848-484.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.