“Tính mạng con người là trên hết”

(PLO) - Đó là mục tiêu của Lễ ra quân An toàn giao thông năm 2015 và đợt cao điểm Tết Nguyên đán Ất Mùi vừa diễn ra sáng nay (20-1-2015) tại Nhà Văn Hóa Thanh niên TP.HCM.
“Tính mạng con người là trên hết” ảnh 1

Lễ ra quân An toàn giao thông năm 2015 và đợt cao điểm Tết Nguyên đán Ất Mùi tại Nhà Văn Hóa Thanh niên TP.HCM.

“Tính mạng con người là trên hết” ảnh 2


Đoàn xe diễu hành trên các con phố trung tâm TP.HCM 

“Tính mạng con người là trên hết” ảnh 3
“Tính mạng con người là trên hết” ảnh 4


Được biết, năm 2014 là năm đầu tiên số người chết do TNGT cả nước giảm xuống dưới 9.000 người.  

“Tính mạng con người là trên hết” ảnh 5


Bộ GTVT đề ra mục tiêu năm 2015 giảm TNGT ở tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước từ 5%-10% so với năm 2014 trên cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết, số người bị thương.

“Tính mạng con người là trên hết” ảnh 6

Giảm ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội và TP.HCM, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút.

“Tính mạng con người là trên hết” ảnh 7
“Tính mạng con người là trên hết” ảnh 8

Tại buổi lễ, Ban an toàn giao thông TP.HCM cùng với các Sở ngành, các hiệp hội vận tải và du lịch liên tỉnh cùng ký cam kết thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm an toàn giao thông 2015 và đợt cao điểm tết Ất Mùi.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Làng nhang trăm tuổi ở TP.HCM tất bật vào vụ Tết

Làng nhang trăm tuổi ở TP.HCM tất bật vào vụ Tết

(PLO)- Những ngày cuối năm, làng nhang ở xã Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh, TP.HCM) tất bật vào vụ Tết. Năm nay, các hộ làm nhang phải đối mặt với khó khăn khi đơn đặt hàng ít hơn nhưng giá nguyên liệu lại tăng cao. 
Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

(PLO)- Để tưởng nhớ và tri ân đồng bào đã mất vì đại dịch COVID-19, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM tổ chức Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu cho các nạn nhân tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TP.HCM) vào sáng ngày 18-8.