“Tính mạng con người là trên hết”

(PLO) - Đó là mục tiêu của Lễ ra quân An toàn giao thông năm 2015 và đợt cao điểm Tết Nguyên đán Ất Mùi vừa diễn ra sáng nay (20-1-2015) tại Nhà Văn Hóa Thanh niên TP.HCM.
“Tính mạng con người là trên hết” ảnh 1

Lễ ra quân An toàn giao thông năm 2015 và đợt cao điểm Tết Nguyên đán Ất Mùi tại Nhà Văn Hóa Thanh niên TP.HCM.

“Tính mạng con người là trên hết” ảnh 2


Đoàn xe diễu hành trên các con phố trung tâm TP.HCM 

“Tính mạng con người là trên hết” ảnh 3
“Tính mạng con người là trên hết” ảnh 4


Được biết, năm 2014 là năm đầu tiên số người chết do TNGT cả nước giảm xuống dưới 9.000 người.  

“Tính mạng con người là trên hết” ảnh 5


Bộ GTVT đề ra mục tiêu năm 2015 giảm TNGT ở tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước từ 5%-10% so với năm 2014 trên cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết, số người bị thương.

“Tính mạng con người là trên hết” ảnh 6

Giảm ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội và TP.HCM, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút.

“Tính mạng con người là trên hết” ảnh 7
“Tính mạng con người là trên hết” ảnh 8

Tại buổi lễ, Ban an toàn giao thông TP.HCM cùng với các Sở ngành, các hiệp hội vận tải và du lịch liên tỉnh cùng ký cam kết thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm an toàn giao thông 2015 và đợt cao điểm tết Ất Mùi.

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.
 Thú vị nơi 'khám chữa bệnh' cho thú nhồi bông

Thú vị nơi 'khám chữa bệnh' cho thú nhồi bông

(PLO)- Thú nhồi bông không chỉ là vật dùng để trang trí, làm đồ chơi mà với nhiều người, nó còn ví như một người bạn, chất chứa nhiều kỷ niệm và cảm xúc. Có lẽ nhận thấy điều này mà chị Huỳnh Thỵ Anh Chi (33 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã bắt tay với công việc phục hồi và tân trang các thú nhồi bông bị hư hỏng, sờn cũ.
Những bộ cờ đầy sắc màu dành cho bạn trẻ yêu cờ vua

Những bộ cờ đầy sắc màu dành cho bạn trẻ yêu cờ vua

(PLO)- Bằng chất liệu nhựa nhân tạo tổng hợp, chị Tôn Trần Trâm Anh (sinh năm 1996, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) đã sáng tạo nên cả trăm bộ cờ vua đặc biệt, tiếp thêm cảm hứng cho nhiều bạn trẻ yêu thích môn thể thao trí tuệ này.
Ký ức một thời với đầu băng cối cổ

Ký ức một thời với đầu băng cối cổ

(PLO)-  Thời đại kỹ thuật số với những công nghệ hiện đại, mọi người thường xuyên nghe nhạc qua điện thoại, máy tính, loa bluetooth... mà dần lãng quên đi những đầu băng cối cổ đã một thời gắn bó. Thế nhưng, đâu đó vẫn có những con người đã thầm lặng lưu giữ những đầu băng cối cổ để chúng tồn tại mãi với thời gian.