Tỉnh trưởng Argentina bị bắn chết ngay trong ngày đầu năm mới

Tỉnh trưởng Argentina bị bắn chết ngay trong ngày đầu năm mới ảnh 1

Ông Carlos Soria và bà vợ Susana Freidos.

Cảnh sát cho hay ông Carlos Soria, cựu giám đốc tình báo và là thống đốc tỉnh Rio Negro ở miền tây Argentina, đang có mặt tại nhà riêng thì vụ nổ súng xảy ra ngay trước lúc 5 giờ sáng giờ địa phương ngày 1/1.

Ông Soria bị bắn vào đầu sau một vụ to tiếng trong gia đình. Ông được đưa tới bệnh viện địa phương, nơi ông qua đời sau đó.

Người phó của ông Soria là Alberto Weretilneck, người sẽ tạm thời tiếp quản chức tỉnh trưởng, nói trong cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh rằng vụ nổ súng dường như là kết quả của một “tai nạn gia đình” liên quan tới việc sử dụng một khẩu súng ngắn và cho biết thêm rằng cơ quan điều tra sẽ vào cuộc để tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra.

Vào thời điểm vụ nổ súng xảy ra, chỉ có ông Soria và bà vợ Susana Freidos có mặt tại nhà. Bà Freidos đang bị cảnh sát thẩm vấn.

Ông Soria mới làm tỉnh trưởng được vỏn vẹn 21 ngày sau khi nhậm chức hôm 10/12 năm ngoái.

Ông là thành viên của "Mặt trận vì chiến thắng" (còn gọi là đảng Peronist) cầm quyền của Argentina và đã đắc cử tại Ro Negro với số phiếu bầu cao. Ông cũng từng làm giám đốc cơ quan tình báo Argentina dưới thời Tổng thống Eduardo Duhalde hồi năm 2002.

Theo An Bình (Dân trí / AP, AFP)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.