Tòa thụ lý đơn kiện của bà Trần Hồng Ly

Bà Ly là người bị dư luận cho rằng từng vào trụ sở UBND tỉnh Trà Vinh đập xe, đập cửa, chửi bới bảo vệ đêm 7-1, cũng là người mà dư luận đồn thổi rằng có “mối quan hệ thân thiết” với ông Trần Khiêu, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh.

Trước đó, ngày 24-6, bà Ly có đơn khởi kiện yêu cầu TAND tỉnh Trà Vinh hủy Quyết định số 36 ngày 21-6-2013 của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh (quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với bà Ly - PV).

Bà Ly cho rằng trình tự, thủ tục ban hành quyết định không đúng quy định Luật Cán bộ, công chức và Nghị định số 34/2011 của Chính phủ. Quyết định áp dụng những căn cứ không đúng luật định, không nêu rõ lý do buộc thôi việc áp dụng điều, khoản nào của Luật Công chức và điều, khoản nào của Nghị định số 34. Đồng thời, việc Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh buộc bà thôi việc trong thời gian bà đang mang thai là không đúng quy định của Luật Công chức...

GIA TUỆ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.