Tội ác ghê tởm

Trước đó, tên Nguyễn Tiến Dũng (SN 1991), anh họ và là đồng phạm của Tuấn đã bị bắt giữ.

Tội ác ghê tởm ảnh 1
Hoàng Văn Tuấn và Nguyễn Tiến Dũng

Bà Nguyễn Thị Sắc sống một mình, các con của bà đã trưởng thành, sống xa quê và thỉnh thoảng về thăm mẹ. Ngày 21-8-2011, con trai bà Sắc ở Hà Nội gọi điện về cho mẹ để hỏi thăm sức khỏe, nhưng không thấy ai nghe máy. Linh tính có chuyện không hay, anh vội vàng phóng xe về và chứng kiến cảnh mẹ mình nằm trên giường phủ chăn kín mặt, hai tay bị trói, miệng bị nhét bằng chính chiếc khăn vấn tóc bà Sắc vẫn dùng.

Qua điều tra, công an xác định hung thủ là Nguyễn Tiến Dũng (SN 1991), cháu ngoại bà Sắc. Dũng khai đã cùng em họ là Hoàng Văn Tuấn (bà nội của Tuấn với bà Sắc là hai chị em) đột nhập vào nhà bà Sắc để trộm tiền. Khi bị phát hiện, chúng đã giết bà Sắc. Sau khi gây án, Tuấn bỏ trốn. Đến ngày 13-9-2011 hắn được gia đình đưa đến Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội đầu thú.

Gia đình thuộc hàng khá giả nhưng do mải chơi lêu lổng nên Tuấn chỉ học hết lớp 7. Từ đó, hắn nhiễm nhiều thói xấu như cờ bạc, lô đề, nghiện game. Tuấn và Dũng thường tụ tập với đám bạn xấu chơi bời thâu đêm và nhanh chóng lâm vào cảnh nợ nần. Bị thúc ép đòi nợ, Tuấn đã nghĩ đến việc bỏ trốn vào Nam vì sợ chủ nợ cho đầu gấu cắt gân. Nhưng trước khi trốn phải có tiền, vậy là Tuấn bàn với Dũng cách kiếm tiền. Không ngờ tên Dũng đưa ra đề xuất đột nhập nhà bà ngoại mình để trộm cắp và cho Tuấn biết: “Bà anh lúc nào cũng có từ 2-3 triệu đồng trong người”.

Tối 20-8-2011, cả hai đi bộ đến nhà bà Sắc. Tuấn mang theo một chiếc áo để che mặt, còn Dũng đeo găng tay và mang theo mũ trùm mặt màu đen. Khoảng 22 giờ, chúng nhảy tường, trèo lên gác 2 gỡ cửa kính chui vào. Xuống tầng 1, thấy bà Sắc đang ngủ, Tuấn lần tìm lấy tiền. Không ngờ bà Sắc tỉnh ngủ, vội vàng kêu: “Ối giời ơi!”. Ngay lập tức, tên Dũng dùng khăn nhét vào mồm bà rồi dùng tay bịt miệng bà lại, còn tên Tuấn đi tìm một đoạn dây điện trói bà Sắc. Chúng cướp của bà 1,2 triệu đồng, điện thoại và một chiếc nhẫn vàng (khi đi bán chúng mới biết là vàng giả).

Theo HỒ PHƯƠNG (CATP)