HLV PHAN THANH HÙNG (HÀ NỘI T&T):

“Tôi sẽ từ chối nếu phải bỏ việc ở CLB!”

. Ông đã có thông tin gì về việc LĐBĐ VN tìm ứng viên cho chiếc ghế HLV trưởng chưa?

“Tôi sẽ từ chối nếu phải bỏ việc ở CLB!” ảnh 1

+ Theo tôi được biết thì hiện có bốn ứng viên gồm Đặng Trần Chỉnh, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng và tôi. Và tôi cũng được thông báo là trong tuần này Hội đồng HLV Quốc gia sẽ gặp từng ứng viên để làm việc trước khi đưa ra quyết định cuối.

. Nếu lên đội tuyển thì ông phải cắt hẳn công việc ở CLB?

+ Nói thật là nếu đồng ý để tôi kiêm nhiệm thì tôi làm chứ cắt hẳn và chuyên trách thì tôi và ông chủ tịch CLB của tôi cũng không đồng ý đâu.

. Nhưng “vừa xay lúa vừa bế em” thì khó quá!

+ Thực chất không khó đâu. Khi đội tuyển tập trung thì các giải đấu trong nước đã nghỉ nên HLV có thể toàn tâm toàn ý cho đội tuyển. Hồi tôi làm trợ lý cho các HLV Calisto, Goetz cũng vẫn như thế đấy thôi.

. Giả sử anh hay HLV nào đó lên dẫn dắt đội tuyển mà CLB của mình cận kề khả năng xuống hạng thì liệu có còn tâm trí để hết mình lo cho đội tuyển?

+ Tôi nghĩ LĐBĐ VN cũng tính đến vấn đề này nên mới mời những HLV của những CLB đang có thành tích tốt và rõ ràng là cả bốn CLB Hà Nội T&T, SL Nghệ An, B. Bình Dương và SHB Đà Nẵng đều đang có thành tích tốt.

. Với mức lương rất cao lại có vinh dự dẫn dắt đội tuyển, LĐBĐ VN đặt vấn đề ký hợp đồng 2-3 năm thì ông có nghĩ lại việc sẽ làm HLV chuyên trách ở đội tuyển thôi?

+ Tôi cũng sẽ không ký! Nói thật là hiện công việc chính của tôi là đã ổn định ở CLB rồi. Hơn nữa hiện LĐBĐ VN lẫn VPF có những điều bất ổn khiến chẳng HLV nào dám đặt cược hết mình vào chỗ đó.

. Xin cảm ơn ông.

TẤN PHƯỚC thực hiện

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hình ảnh HA Gia Lai với nhà tài trợ Red Bull sử dụng nhiều mùa qua cũng là nước tăng lực nhưng không vi phạm vì hợp đồng được ký kết trước khi Night Wolf đến với V-League.

Bầu Đức không bỏ giải!

(PLO)- Về lý thuyết, đến giờ HA Gia Lai vẫn chưa bỏ giải. Tour xem HA Gia Lai trên sân Pleiku vẫn không hủy, trong khi Ban tổ chức V-League 2023 đã chuẩn bị phương án 2 nếu HA Gia Lai không thi đấu.
Messi hối hận nhưng không xin lỗi

Messi hối hận nhưng không xin lỗi

(PLO)- Chân sút của Argentina giải thích về màn ăn mừng thiếu tôn trọng trước đội tuyển Hà Lan tại vòng chung kết World Cup sau khi đánh bại đối thủ này trên chấm luân lưu ở tứ kết.