Tồn kho gần 500.000 tấn thép

Đặc biệt, lượng tồn kho sản phẩm thép đã dâng lên gần 500.000 tấn, gấp đôi so với lượng tồn kho thông thường.

Ông Phạm Chí Cường - Chủ tịch VSA cho hay với tình trạng trên, nhiều DN phải thu hẹp hoặc ngừng sản xuất để duy trì lượng tồn kho hợp lý, thậm chí nhiều DN chỉ sản xuất cầm chừng để duy trì lương cho công nhân. Mặt khác, nhiều DN ngoài hiệp hội hạ giá bán gây rối thị trường, còn trong nội bộ thì kiện cáo bán phá giá.

Từ đó, đại diện VSA đề nghị Chính phủ nên cấp vốn cho các công trình xây dựng cần thiết, điều chỉnh giá nguyên vật liệu kịp thời. NHNN chỉ đạo các ngân hàng hạ lãi suất cho vay và ưu tiên cho các DN ngành thép tiếp cận vốn vay, nhất là ngoại tệ để nhập khẩu nguyên liệu. Bộ Tài chính nghiên cứu tăng thuế nhập khẩu đối với sản phẩm trong nước đã sản xuất được, hạ thuế đối với mặt hàng chưa sản xuất.

TRÀ PHƯƠNG

Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

(PLO)- Đã cuối mùa nước nổi, bà con các huyện đầu nguồn tỉnh Long An vẫn chịu khó thả lưới, thu hoạch cá linh - một loại sản vật tự nhiên giá trị cao, mỗi năm chỉ về một lần.
Tác động của việc tăng một loạt lãi suất

Tác động của việc tăng một loạt lãi suất

(PLO)-  Việc tăng lãi suất điều hành lẫn huy động sẽ hỗ trợ rất nhiều cho hoạt động kinh doanh ngân hàng, đồng thời sẽ thu hút người dân gửi tiền tiết kiệm nhiều hơn.