Tổng thống Ai Cập "bị giam"

Tổng thống Ai Cập "bị giam" ảnh 1

Quân đội Ai Cập lập hàng rào chặn người biểu tình gần trụ sở Vệ binh Cộng hòa ở Cairo ngày hôm qua. Ảnh: CNN

"Ông Morsi và toàn bộ nhóm cố vấn tổng thống đã bị quản thúc tại trụ sở Vệ binh Cộng hòa Tổng thống", AFP dẫn lời Gehad El-Haddad, con trai một cố vấn hàng đầu của ông Morsi, đồng thời là thành viên cấp cao của tổ chức Anh em Hồi giáo cho biết.

Theo Haddad, cha của ông là Essam El-Haddad, được xem như cánh tay phải của ông Morsi, cũng nằm trong số những người bị quân đội giam giữ. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của lực lượng này từ chối xác nhận về thông tin trên.

Các trợ lý hàng đầu của Morsi hiện đều tắt điện thoại. Những trợ lý tổng thống khác tách khỏi ông Moris từ đầu ngày cho hay, họ đã mất liên lạc với nhà lãnh đạo.

Một quan chức cảnh sát cho biết, lực lượng an ninh đang truy tìm các lãnh đạo của Anh em Hồi giáo. Hai nhân vật mấu chốt của phong trào này đã bị bắt.

Nhiều giờ sau khi quân đội tuyên bố hủy Hiến pháp và chỉ định chánh Tòa án Tối cao làm lãnh đạo lâm thời, kênh truyền hình Al-Jazeera đã đăng tải một bài phát biểu được ghi hình sẵn, trong đó ông Morsi ra lời thách thức với quân đội và khẳng định ông vẫn là tổng thống hợp pháp của Ai Cập.

Trên trang Facebook của mình, ông cũng bác bỏ những động thái của lực lượng vũ trang, gọi đây là "một cuộc đảo chính quân sự".

Theo Anh Ngọc (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.