Tổng thống Hàn Quốc tiếc vì vụ biên tập viên nói hớ

Tổng thống Hàn Quốc tiếc vì vụ biên tập viên nói hớ ảnh 1

Biên tập viên nói hớ trên kênh Channel A khi cho rằng xét từ phía Hàn Quốc, việc nạn nhân thiệt mạng là người Trung Quốc chứ không phải người Hàn là điều may mắn. Ảnh chụp màn hình:Chosun Ilbo

"Với chỉ một từ, điều này đã dẫn đến nguy cơ những thiện chí người Trung Quốc dành cho nhân dân Hàn Quốc sắp sửa tan biến", Yonhap dẫn lời bà Park hôm qua cho biết trong một cuộc họp các tổng biên tập của những hãng thông tấn lớn tại thủ đô Seoul. 

"Điều này sẽ gây ra bao nhiêu vết sẹo đối với người Trung Quốc?", bà nói. "Người ta nói rằng những vết sẹo trong lòng khó chữa và tồn tại lâu dài hơn vết sẹo trên da thịt... Vì sao một biên tập viên lại có ý nghĩ đó vào thời điểm quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Trung Quốc và Hàn Quốc cần tiến lên phía trước?". 

Khi đang tường thuật tin nóng về vụ tai nạn máy bay, biên tập viên của kênh truyền hình cáp Channel A hôm 7/7 nói thật là may mắn cho Hàn Quốc khi hai nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn là người Trung Quốc, chứ không phải người Hàn. Đài truyền hình sau đó đã phải xin lỗi vì phát ngôn này. 

Chuyến bay 214 của hãng Asiana Airlines va chạm với đường băng khi hạ cánh tại Sân bay Quốc tế San Francisco, Mỹ hôm 6/7, làm hai thiếu niên Trung Quốc và nhiều hành khách bị thương. Đầu tuần này, bà Park đã gửi lời chia buồn tới Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. 

Theo Trọng Giáp (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.