Tổng thống Hugo Chavez xuất hiện sau phẫu thuật

Tổng thống Chavez hầu như biến mất từ 10-6, ngày ông lên bàn phẫu thuật áp xe khung xương chậu ở Cuba, làm nổ ra nhiều lời đồn đoán về tình trạng sức khỏe của ông.

Trong hình ảnh mới nhất này, ông mặc trang phục mang màu sắc của cờ Venezuela, nói chuyện rất sôi nổi với ông Fidel Castro.

Tổng thống Hugo Chavez xuất hiện sau phẫu thuật ảnh 1

Tổng thống Hugo Chavez xuất hiện

Theo đài truyền hình nhà nước Cuba, những hình ảnh này được ghi lại hôm 28-6 và được phát trong một chương trình tin tức quan trọng. Tuy nhiên, trong bản tin lại không hề đề cập tình trạng sức khỏe của ông Chavez.

Theo nhận định của phóng viên BBC tại thủ đô Havana, hình ảnh đó có thể được chụp tại bệnh viện nơi ông Chavez đang điều trị.

Việc vắng mặt quá lâu của vị lãnh đạo Venezuela này tạo nên những tranh cãi về việc liệu ông có nên ủy thác cho phó tổng thống Elias Jaua hay không. Tuy nhiên, những hình ảnh mới này phần này xóa tan những nghi ngờ của nhiều người về tình trạng sức khỏe của ông.

Hôm 26-6, Chủ tịch Quốc hội Venezuela Fernando Soto Rojas cho biết Tổng thống Chavez có thể về nước đúng thời điểm kỉ niệm 200 năm độc lập của Venezuela- ngày 5-7.

Theo Thu Hằng (NLĐO / BBC)

Logo của nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội Trung Quốc TikTok. Ảnh: THE GUARDIAN

Nhiều bang Mỹ cấm TikTok vì an ninh quốc gia

(PLO)- Texas trở thành bang thứ 5 ở Mỹ cấm các cơ quan nhà nước sử dụng mạng xã hội TikTok trên các thiết bị do chính phủ cấp do lo ngại mối đe dọa an ninh quốc gia.