Tổng thống Hungary từ chức vì đạo văn

Trong thông báo đưa ra trước Quốc hội, ông nêu lý do từ chức do vấn đề cá nhân của ông đã làm chia rẽ đất nước. Chủ tịch Quốc hội Laszlo Kover tạm thời đảm trách công việc đến khi Quốc hội bỏ phiếu bầu tổng thống mới.

Tổng thống Hungary từ chức vì đạo văn ảnh 1

Tổng thống Pal Schmitt thông báo từ chức trước Quốc hội ngày 2-4. Ảnh: AP

Tuần trước, ĐH Semmelweis ở Budapest (Hungary) đã thu hồi học vị tiến sĩ thể thao dành cho Tổng thống Pal Schmitt sau khi phát hiện 90% nội dung luận án về Thế vận hội Olympic hiện đại của ông sao chép từ công trình nghiên cứu của hai học giả mà không dẫn nguồn. Tổng thống Pal Schmitt bác bỏ cáo buộc. Tuy nhiên, hàng trăm người đã biểu tình ở Budapest đòi ông từ chức.

Ở Hungary, tổng thống là chức danh mang tính biểu tượng. Ông Pal Schmitt làm tổng thống vào năm 2010 với nhiệm kỳ năm năm. Ông là vận động viên từng giành huy chương vàng môn đấu kiếm tại các kỳ Thế vận hội Olympic 1968 và 1972.

THẠCH ANH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

(PLO)- Tính đến tối 8-2 (giờ VN), thương vong vì động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria lên tới hơn 11.100 người chết và gần 55.000 người bị thương, đài CNN dẫn số liệu từ hai nước.