Tổng thống Mali Amadou Toure chính thức từ chức

Tổng thống Mali Amadou Toure chính thức từ chức ảnh 1

Tổng thống Mali Amadou Toumani Toure

Phát biểu với các phóng viên sau cuộc gặp với nhà lãnh đạo bị phế truất này, ông Bassole nêu rõ: "Chúng tôi vừa nhận được thư từ chức của ông Toure. Do đó, chúng tôi sẽ thông báo việc này cho nhà chức trách có thẩm quyền."
 
Quyết định từ chức của ông Toure sẽ mở đường để lực lượng đảo chính lật đổ ông từ bỏ quyền lực.
 
Theo các điều ghi trong thỏa thuận quá độ được hoàn tất với Cộng đồng kinh tế các quốc gia Tây Phi (ECOWAS) vào tối 6/4, giới lãnh đạo nhóm đảo chính nói họ sẽ rút lui để khôi phục dân chủ một khi ông Toure chính thức từ chức.
 
Thỏa thuận cũng quy định việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt của ECOWAS đã được thực thi và một lệnh ân xá cho những nhân vật liên quan vụ đảo chính.
 
Cũng theo thỏa thuận khung này, Chủ tịch Quốc hội Dioncounda Traore sẽ trở thành tổng thống lâm thời với nhiệm vụ tổ chức bầu cử trong vòng 40 ngày nếu có thể./.

(Theo Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

(PLO)- Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg bày tỏ lo ngại trước các vụ thử tên lửa của Triều Tiên, cũng như nghi ngờ Bình Nhưỡng đang hỗ trợ quân sự cho Nga.