Tổng thống Mỹ sẵn sàng tấn công ngăn chặn Iran?

Tổng thống Mỹ sẵn sàng tấn công ngăn chặn Iran? ảnh 1

Tổng thống Mỹ Obama sẵn sàng dùng quân sự để ngăn chặn Iran sản xuất vũ khí hạt nhân. (Nguồn: Internet)

Trả lời cuộc phỏng vấn của Văn phòng Hãng tin Bloomberg tại Oasinhtơn ngày 10/1, ông Dennis Ross, cựu quan chức cao cấp trong Hội đồng An ninh Quốc gia của Tổng thống Obama và là cố vấn đặc biệt của Ngoại trưởng Hillary Clinton về Iran cho biết, mới đây Tổng thống Obama tuyên bố rõ ràng rằng ông coi một nước Iran sở hữu vũ khí hạt nhân như một mối đe dọa lớn cho an ninh quốc tế và người Iran đừng bao giờ nghĩ rằng Mỹ ngại sử dụng sức mạnh để ngăn chặn họ.

Ông Ross cho biết, hiện Chính quyền Obama nhận thấy nguy cơ của một Iran được trang bị vũ khí hạt nhân lớn hơn nguy cơ của hành động quân sự.

Những tiết lộ trên của ông Ross được đưa ra sau khi nhiều quan chức dân sự và quân sự hàng đầu của Tổng thống Obama cảnh báo hành động phát triển một vũ khí hạt nhân của Iran sẽ buộc Mỹ phát động một cuộc tấn công chống Tehran./.

(Theo TTXVN/Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xung đột ở Ukraine đã thay đổi ngoại giao Nga như thế nào?

Xung đột ở Ukraine đã thay đổi ngoại giao Nga như thế nào?

(PLO)- Từ sau xung đột ở Ukraine, Nga đang tránh xa các nền tảng ngoại giao truyền thống trong đối thoại quốc tế và tạo ra nền tảng ngoại giao của riêng mình. Việc Nga định hình lại nền ngoại giao sẽ tác động thế nào đến phương Tây?
Chuyên gia: Ông Putin trước 'áp lực kép'

Chuyên gia: Ông Putin trước 'áp lực kép'

(PLO)- Theo giới phân tích, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang đối mặt áp lực kép từ các đòn phản công của Ukraine cùng việc các đồng minh chủ chốt thể hiện sự dè dặt đối với chiến dịch quân sự của Moscow.