Tổng thống Obama đọc Thông điệp liên bang

Tổng thống Obama đọc Thông điệp liên bang ảnh 1

Ông Obama đang tìm kiếm nhiệm kỳ thứ hai tại Nhà Trắng.


Trong bài phát biểu trước Quốc hội được truyền hình toàn quốc, Tổng thống Obama nhấn mạnh tầm quan trọng của một nền kinh tế mà có thể đem lại lợi ích cho tất cả mọi người.

Bài phát biểu lặp lại kêu gọi áp thuế cao hơn cho người giàu, một điều vốn vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ Đảng Cộng hòa. Nền kinh tế Mỹ đang có vẻ phục hồi, nhưng tỉ lệ thất nghiệp vẫn cao ở mức 8,5%.

Theo truyền thống, thông điệp liên bang hàng năm - một trong các sự kiện được đặc biệt theo dõi trên chính trường Mỹ - bao gồm các chính sách của Tòa Bạch Ốc đặt ra cho năm tới.

Bài phát biểu của Tổng thống Obama hôm thứ Ba 24/1/2012, tại Hạ viện do Đảng Cộng hoà chiếm đa số, có đích ngắm là cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11.

Ông nói: "Hoặc chúng ta chấp nhận một quốc gia nơi mà thiểu số người làm ăn khấm khá, trong khi số đông ngày càng tăng những người Mỹ khác hầu như không được lợi gì.”

"Hoặc chúng ta có thể khôi phục lại nền kinh tế mà tất cả mọi người đều gặt hái một cách công bằng, tất cả mọi người chia sẻ công bằng , và tất cả mọi người đều chấp hành cùng một luật chơi".

Ông Obama nói rằng nền kinh tế đang phục hồi từ cuộc suy thoái năm 2007-09 và lặp lại kêu gọi cho cải cách về thuế mới mang tên Quy tắc Buffett. Nó được đặt theo tên của nhà tỷ phú đầu tư Warren Buffett, nổi tiếng với lời than phiền rằng thư ký của ông Buffett lại phải trả thuế nhiều hơn ông.

Ông Obama cũng đề xuất cải cách thuế để ngăn chặn việc các công ty Mỹ đưa việc làm ra nước ngoài.

 Theo HNM/BBC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.