Tổng Thư ký LĐBĐ VN Ngô Lê Bằng: Thầy nội có thể kiêm nhiệm

Tổng Thư ký Ngô Lê Bằng cho biết vẫn còn chờ Hội đồng HLV Quốc gia tư vấn và thông qua danh sách các ứng cử viên thì LĐBĐ VN mới có thể ngồi vào bàn đàm phán…

. Các nước Đông Nam Á đều có HLV trưởng đội tuyển quốc gia trong khi Việt Nam vẫn còn đắn đo nhiều thứ có phải là một bất lợi?

+ Thực chất nếu LĐBĐ VN chọn thầy nội cho đội tuyển bây giờ thì cũng khó cho họ toàn tâm toàn ý bởi đến tháng 8 giải vô địch quốc gia mới kết thúc và theo tôi, HLV bắt tay ngay vào thời điểm ấy vẫn không muộn. Hơn nữa, HLV nội có ưu thế là nắm bắt đầy đủ mọi mặt của cầu thủ qua giải vô địch.

. Trước đây, LĐBĐ VN từng phản đối kịch liệt ông Calisto muốn vừa làm đội tuyển vừa làm CLB. Cái lý của ông khá rõ ràng là không muốn mất quá nhiều thời gian vì đội tuyển có quá ít nhiệm vụ. Bây giờ thì các HLV nội đều từ chối nếu LĐBĐ VN không cho kiêm nhiệm?

+ Chúng tôi có rất nhiều phương án. Rõ ràng HLV kiêm nhiệm có thể bận rộn hơn và LĐBĐ VN vẫn mong muốn có thầy nội chuyên trách cho đội tuyển nhưng nếu họ không đồng ý thì buộc phải chọn cách kiêm nhiệm. HLV đội tuyển là người phù hợp nhất và đáp ứng cao nhất các tiêu chí của LĐBĐ VN.

Tổng Thư ký LĐBĐ VN Ngô Lê Bằng: Thầy nội có thể kiêm nhiệm ảnh 1

Tân Tổng Thư ký Ngô Lê Bằng (phải) hy vọng giải pháp kiêm nhiệm sẽ tìm được thầy nội có tài lẫn đức. Ảnh: QUANG THẮNG

. Lần đầu tiên mức lương đến 200 triệu đồng cho HLV trưởng và một nửa số đấy cho trợ lý. Tiền tăng nghĩa là chỉ tiêu và trách nhiệm sẽ tăng?

+ Mục đích của công cuộc chọn cán bộ cho bất cứ lĩnh vực nào cũng phải là vừa hồng vừa chuyên. HLV đội tuyển thì bắt buộc phải có tư cách đạo đức, ứng xử văn hóa,… còn về chuyên môn vẫn là giàu kinh nghiệm và năng lực đã được kiểm chứng.

. Những cái tên ứng cử viên Thanh Hùng, Huỳnh Đức, Hữu Thắng, Trần Chỉnh sẽ được ngỏ lời và LĐBĐ VN có tính đến một ban huấn luyện là êkíp này?

+ Trong cuộc gặp gỡ các ứng viên, chúng tôi cũng sẽ đặt ra trường hợp đàm phán về vị trí trợ lý nếu họ không đáp ứng được đầy đủ tiêu chí của LĐBĐ VN hoặc vì lý do nào đấy không nhận chức HLV trưởng. Tuy nhiên, thông thường HLV trưởng sẽ chọn các trợ lý cho mình và chúng tôi cân nhắc bảo đảm tốt nhất lợi ích chung.

. Nhiều chuyên gia vẫn cho là sai nguyên tắc vì HLV nội chưa đủ tầm để vừa làm cho đội tuyển vừa làm CLB. Vì thế, LĐBĐ VN sẽ đặt ra yêu cầu riêng hoặc ưu tiên ra sao đối với HLV kiêm nhiệm?

+ Chúng tôi có bàn về việc HLV trưởng chuyên trách sẽ ký hợp đồng dài hơi hai năm, chứ không phải chỉ chuẩn bị cho AFF Cup. Dĩ nhiên, LĐBĐ VN sẽ tạo điều kiện và chế độ rất tốt cho HLV làm việc trên tinh thần hài lòng lẫn nhau giữa các bên.

. Ông nghĩ sao về ý kiến “hai trong một” là giao luôn chức HLV đội tuyển quốc gia và U-23 cho ông Mai Đức Chung như các đời tiền nhiệm?

+ Điều này chúng tôi chưa tính đến nhưng chủ trương của LĐBĐ VN là giao đội U-22 hiện tại cho một HLV dẫn dắt từ nay cho đến SEA Games năm sau.

. Xin cảm ơn ông.

CÔNG TUẤN thực hiện

Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
3 vấn đề của Ronaldo tại Al Nassr

3 vấn đề của Ronaldo tại Al Nassr

(PLO)- HLV Rudi Garcia đã vạch ra 3 vấn đề liên quan đến Cristiano Ronaldo tại Al Nassr khi ông không ngại đổ lỗi cho CR7 trong thất bại trước Al Ittihad ở siêu cúp Saudi Arabia.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...