Tốp 5 xe bán chạy phân khúc SUV/Crossover: Xe nào soán ngôi?

Kết thúc tháng 2, tốp 5 xe bán chạy của phân khúc SUV/Crossover tương đối giữ vững vị trí so với các tháng trước đây. Trong đó, những cái tên quen thuộc như Honda CR-V, Hyundai Tucson đã không còn hiện hữu trong danh sách tốp 5 xe bán chạy của phân khúc này nữa.

Đáng chú ý, mẫu xe mới KIA Seltos vẫn giữ vững ở vị trí đầu tiên trong phân khúc này với 1.012 chiếc được bán ra. Ngay từ khi được ra mắt KIA Seltos đã khẳng định vị thế trong top 5 mẫu SUV/Crossover bán chạy nhất.

Hiện nay, KIA Seltos được bán ra với giá từ 599 triệu đến 719 triệu đồng.

Trong tháng này, mẫu xe nhập khẩu từ thị trường Thái Lan, Toyota Corolla Cross đã vươn mình lên vị trí thứ hai với doanh số đạt 729 xe trong tháng 2. Giá bán của mẫu xe này dao động từ 720 đến 910 triệu đồng.

Dù có tụt hạng về vị trí thứ ba, nhưng Mazda CX-5 vẫn là mẫu thuộc phân khúc xe thể thao đa dụng được nhiều người Việt yêu thích. Trong tháng 2 vừa qua, Mazda CX-5 bán ra với 551 xe đến tay khách hàng. Hiện nay, giá bán của mẫu xe này dao động từ 829 triệu đến 1,04 tỉ đồng.

Một cái tên thuộc hãng xe Hyundai trong phân khúc SUV/Crossover là Hyundai SantaFe với 412 chiếc đến tay khách hàng. Như vậy, Hyundai SantaFe cũng vươn lên vị trí thứ tư, thăng một hạng so với tháng 1 (tháng 1 đứng ở vị trí thứ năm trong tốp 5 xe bán chạy của phân khúc SUV/Crossover). Giá bán của Hyundai SantaFe đang dao động từ 995 triệu đến 1,245 tỉ đồng.

Tiếp tục là một mẫu xe của THACO Trường Hải, KIA Sorento với 306 chiếc được bán ra. Giá bán của mẫu xe này dao động từ 1,059 đến 1,329 tỉ đồng.

Ngoài tốp 5 mẫu xe bán chạy của phân khúc SUV/Crossover, các mẫu xe khác trong phân khúc này có doanh số như sau: Hyundai Tucson: 288 xe, Mazda CX-8: 256 xe, Honda CR-V: 212 xe, Suzuki XL7: 169 xe, Mitsubishi Outlander: 106 xe, Honda HR-V: 65 xe, Mitsubishi Pajero Sport: 34 xe, và Nissan X-Trail: không công bố doanh số.

Việt Nam có nhập khẩu ô tô từ Tây Ban Nha?

Việt Nam có nhập khẩu ô tô từ Tây Ban Nha?

(PLO)- Ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ 4 thị trường chính là từ Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc và Hoa Kỳ.