TP Đà Nẵng sẽ quản trị bằng công nghệ 4.0

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng xác định đây là một trong các dự án động lực, trọng điểm, tạo cơ hội để Đà Nằng phát huy tối đa các nguồn lực, giải quyết các thách thức trong quá trình phát triển đô thị.

TP Đà Nẵng sẽ quản trị bằng công nghệ 4.0 ảnh 1
Lãnh đạo TP Đà Nẵng tham quan các gian hàng công nghệ tại triển lãm. Ảnh: HÀ HẢI.

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, chia sẻ mục tiêu của Đề án là xây dựng TP Đà Nẵng trở thành TP thông minh (TPTM) thông qua việc ứng dụng CNTT - viễn thông và các phương tiện khác để nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện hiệu quả hoạt động của chính quyền, thúc đẩy phát triển KTXH toàn diện và bền vững.

"Đề án hướng tới năm 2030 hoàn thành xây dựng đô thị thông minh, kết nối đồng bộ với các mạng lưới đô thị thông minh trong nước và khu vực ASEAN” - ông Chinh cho biết.

Nói về đề án này, bà Phan Thị Mỹ Linh (Thứ trưởng Bộ Xây dựng) đánh giá cao những kết quả tích cực mà Đà Nẵng đã đạt được. Tuy nhiên, theo bà, thực tế phát triển đô thị tại TP vẫn còn nhiều tồn tại, thách thức cần phải giải quyết. Công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch còn chưa theo kịp thực tế phát triển.

“Với đề án TPTM tại Đà Nẵng đã được rà soát nghiêm túc và đã đưa ra từng giai đoạn, trong đó ưu tiên triển khai 6 trụ cột và 16 ứng dụng chuyên ngành” - bà Linh nói.

Được biết, tại hội thảo này còn triển lãm, giới thiệu các giải pháp, sản phẩm thông minh của các tập đoàn, doanh nghiệp, đơn vị uy tín trong nước và quốc tế về camera an ninh thông minh; robot; sàn thương mại điện tử; thanh toán dịch vụ công không tiền mặt; quan trắc môi trường sử dụng công nghệ IoT; Chatbot tư vấn sử dụng Dịch vụ công sử dụng, máy cấp phát giấy tờ tự động,...

Trong khuôn khổ lễ công bố, Sở TT&TT TP cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các tập đoàn, doanh nghiệp, đơn vị trong việc triển khai xây dựng TPTM tại TP Đà Nẵng.

Với TPTM, mục tiêu mà Đà Nẵng hướng đến là quản trị thông minh; quản lý đô thị tinh gọn; dịch vụ công thông minh; cung cấp dữ liệu mở.

Bên cạnh đó, xây dựng Đà Nẵng trở thành TP cấp quốc gia, hiện đại, năng động, sáng tạo, thông minh, phát triển theo hướng kinh tế tri thức; là trung tâm khởi nghiệp - đổi mới - sáng tạo có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển vùng; là trung tâm kinh tế đóng vai trò động lực tăng trưởng và phát triển của vùng duyên hải miền Trung - Tây Nguyên. 

UBKT Thành ủy TP.HCM kỷ luật 7 đảng viên

UBKT Thành ủy TP.HCM kỷ luật 7 đảng viên

(PLO)- UBKT Thành ủy xem xét, thi hành kỷ luật bảy đảng viên có liên quan trong bốn vụ án xảy ra trên địa bàn TP.HCM thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo.