TP.HCM: 1.336 thí sinh vắng mặt trong ngày làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- TP.HCM có 1 thí sinh bị gãy tay, 1 thí sinh F0 tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, theo thông tin từ Sở GD&ĐT.

Chiều 6-7, cùng với thí sinh cả nước, hơn 85.000 thí sinh tại TP.HCM đã đến trường làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Trao đổi với PLO vào tối 6-7, ông Võ Thiện Cang, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT thông tin, sau buổi chiều làm thủ tục dự thi, theo tổng hợp từ các điểm thi, toàn TP vắng 1.336 thí sinh, có 1 thí sinh F0 dự thi, 1 thí sinh bị gãy tay.

TP.HCM: 1.336 thí sinh vắng mặt trong ngày làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT  ảnh 1

Thí sinh dò danh sách phòng thi tại điểm thi trường THPT Phú Nhuận, TP.HCM. Ảnh: MINH TÂM.

Với thí sinh F0, điểm thi thực hiện theo đúng quy chế, bố trí em thi riêng một phòng và đảm bảo các yếu tố phòng dịch. Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh bị gãy tay, điểm thi đã bố trí giám thị viết bài hộ, phòng thi có bố trí máy ghi âm, ghi hình.

TP.HCM là một trong hai địa phương có số lượng thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp nhiều nhất cả nước.

Để phục vụ cho kỳ thi, TP.HCM đã huy động 13.656 người tham gia kỳ thi, trong đó có 10.654 cán bộ coi thi, 405 người tham gia chấm thi tự luận, 92 người tham gia chấm thi trắc nghiệm...

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19 khi diễn ra kỳ thi được triển khai chặt chẽ. Tất cả các điểm thi đều được khử khuẩn trước ngày làm thủ tục thi.

Trong 2 ngày diễn ra kỳ thi, các điểm thi tiếp tục thực hiện công tác vệ sinh sau mỗi buổi thi, riêng phòng thi của thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ hay F0 sẽ được vệ sinh, khử khuẩn sau mỗi buổi thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 chính thức diễn ra trong hai ngày 7 và 8-7. Trong đó, ngày 7-7, thí sinh sẽ thi môn Văn (buổi sáng) và Toán (buổi chiều). Ngày 8-7, thí sinh sẽ thi một trong hai bài thi tổ hợp gồm Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội (buổi sáng) và môn Ngoại ngữ (buổi chiều).

Hãy để giáo viên sống được với nghề!

Hãy để giáo viên sống được với nghề!

(PLO)- Chiều 9-8, tại phiên họp thứ 14, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh cho biết hiện không riêng thu nhập của nhân viên y tế thấp mà trong hệ thống nhà nước, cán bộ mới vào làm việc lương rất thấp.
Lịch năm học 2022-2023 và 6 mốc thời gian quan trọng

Lịch năm học 2022-2023 và 6 mốc thời gian quan trọng

(PLO)-  Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên Bộ GD-ĐT ban hành ngày 5-8, lớp 1 năm nay tựu trường sớm nhất trước 2 tuần so với ngày tổ chức khai giảng, các khối lớp khác tựu trường sớm nhất trước 1 tuần so với ngày tổ chức khai giảng...