TP.HCM: 3 trẻ nghi bị phơi nhiễm HIV do kẻ ngáo đá tấn công

Ngày 1-12, thông tin từ BV Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết vào lúc hơn 8 giờ sáng cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận ba trẻ em (ngụ phường 13, quận 6) bị thương do một kẻ nghi ngáo đá tấn công.

TP.HCM: 3 trẻ nghi bị phơi nhiễm HIV do kẻ ngáo đá tấn công  ảnh 1
BV Nhi đồng 1, nơi tiếp nhận ba bé bị kẻ nghi ngáo đá gây thương tích. Ảnh: HL

Cụ thể, Khoa ngoại tổng quát - BV Nhi đồng 1 vào lúc 8 giờ 50 tiếp nhận bé ĐTQ (11 tuổi) nhập viện trong tình trạng bị thương ở má phải, gãy xương hàm do vật nhọn đâm trúng.

Trước đó, bé được đưa vào BV quận 6 để cấp cứu với kết quả xét nghiệm lâm sàng vết thương hở ở má và vùng thái dương - xương hàm dưới và chuyển tuyến đến BV Nhi đồng 1. Bé Q. được chuyển về Khoa răng hàm mặt để khâu vết thương ở má.

Đến 9 giờ 30, bệnh viện tiếp tục tiếp nhận bé LVPN (bốn tuổi) được đưa tới cấp cứu tại khoa này trong tình trạng bị thương ở chân mày mắt trái và tai trái. Ngoài ra, một bé trai khác khoảng sáu tuổi cũng được nhập viện cùng thời điểm với một vết thương ở bàn tay. 

Theo các y bác sĩ phụ trách cấp cứu cho ba bé cho biết sau khi nắm được thông tin đối tượng nghi ngáo đá trên có khả năng bị nhiễm HIV, vì vậy cả ba cháu nhỏ đã được chuyển lên Khoa phơi nhiễm để khám và tư vấn. 

Thời gian qua, trên cả nước xảy ra nhiều vụ việc đau lòng do những người ngáo đá gây ra.