TP.HCM: 33 bệnh nhân viêm đường hô hấp cách ly tại bệnh viện

Sáng 30-7, báo cáo của Sở Y tế TP.HCM cho thấy tính tới 17 giờ ngày 29-7, tổng cộng 33 bệnh nhân viêm đường hô hấp đang được cách ly theo dõi tại các khu cách ly của một số bệnh viện (BV).

Tất cả 33 bệnh nhân nói trên cũng được làm xét nghiệm sàng lọc và đang chờ kết quả.

Theo Sở Y tế TP.HCM, các (BV) trên địa bàn TP đã triển khai thu dung và cách ly theo dõi tại các khu cách ly của BV đối với những bệnh nhân có triệu chứng viêm đường hô hấp và tiền sử có đến Đà Nẵng từ ngày 1-7 trở lại đây.

Hoạt động nói trên thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP.HCM và yêu cầu của Sở Y tế TP trong việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Số bệnh nhân cách ly tại các BV cụ thể như sau:

TP.HCM: 33 bệnh nhân viêm đường hô hấp cách ly tại bệnh viện ảnh 1

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

(PLO)- “Gia đình đã nén đau thương để tiễn biệt con, em trai trước khi em được đưa vào phòng mổ. Cha mẹ của em đã xin phép em cho mình thực hiện ý nguyện để hỗ trợ cho những người bệnh còn lại” - BS Thu xúc động trước hoàn cảnh của người hiến tạng khi tuổi đời mới 19. 
Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

(PLO)-  Bất chấp những cảnh báo nguy hiểm từ cơ quan chức năng, không ít người vẫn tìm đến các cơ sở làm đẹp hoặc đặt mua thuốc tan mỡ đang rao bán tràn lan trên mạng để đưa vào cơ thể với hy vọng có thể nâng cấp nhan sắc nhanh chóng và sau đó phải đối mặt với những hiểm hoạ khôn lường.