TP.HCM: 5 nhóm đối tượng được nhận gói hỗ trợ đợt 3

0:00 / 0:00
0:00

Thời gian vừa qua, PLO nhận được nhiều câu hỏi của bạn đọc liên quan đến gói hỗ trợ 3 của TP.HCM.

Một số bạn đọc thắc mắc những đối tượng nào sẽ được nhận gói hỗ trợ đợt 3? Người đang nhận trợ cấp mất sức lao động, người đang tham gia BHXH, người đang hưởng lương hưu... thì có được nhận hỗ trợ đợt này không? 

Tại điều 1 Nghị quyết 97 của HĐND TP.HCM về chính sách hỗ trợ đối với người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh trong thời gian giãn cách xã hội kéo dài trên địa bàn TP (đợt 3) gồm 5 nhóm đối tượng:

(1). Thành viên trong hộ nghèo, hộ cận nghèo; người thuộc diện hưởng chế độ trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng đang gặp khó khăn.

(2). Người lao động có hoàn cảnh thật sự khó khăn do bị mất việc làm, không có thu nhập trong thời gian TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội kéo dài, đang thực tế có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn (bao gồm những trường hợp đang cách ly, đang điều trị bệnh tại các cơ sở y tế không có mặt tại địa phương).

(3). Người phụ thuộc của đối tượng (2) gồm: cha, mẹ, vợ hoặc chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc, sống chung trong một hộ đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn tại thời điểm khảo sát và lập danh sách (bao gồm những trường hợp đang cách ly, đang điều trị bệnh tại các cơ sở y tế không có mặt tại địa phương).

(4). Cha, mẹ, vợ hoặc chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc, sống chung trong một hộ của người đang hưởng lương hưu, người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động, người lao động đang tham gia BHXH, người lao động được doanh nghiệp trả lương của tháng 8-2021, có hoàn cảnh thật sự khó khăn, đang có mặt tại xã, phường, thị trấn tại thời điểm khảo sát và lập danh sách (bao gồm những trường hợp đang cách ly, đang điều trị bệnh tại các cơ sở y tế không có mặt tại địa phương).

(5). Người lưu trú tạm thời trong các khu nhà trọ, khu lưu trú, khu lao động nghèo, xóm nghèo có hoàn cành thật sự khó khăn trong thời gian TP.HCM thực hiện giãn cách và đang có mặt tại xã, phường, thị trấn.

TP.HCM: 5 nhóm đối tượng được nhận gói hỗ trợ đợt 3 ảnh 1
Người dân phường 11, quận Bình Thạnh nhận gói hỗ trợ đợt 1. Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Nghị quyết 97 cũng nêu rõ gói hỗ trợ đợt 3 này sẽ không hỗ trợ đối với 4 trường hợp sau:

-         Người đang hưởng lương hưu

-         Người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động

-         Người lao động đang tham gia BHXH

-         Người lao động được doanh nghiệp trả lương của tháng 8-2021

Mức hỗ trợ đợt 3 là 1 triệu đồng/người, được chi trả một lần cho người thụ hưởng.

'Rác' cho vay tiền

'Rác' cho vay tiền

(PLO)- Những trụ đèn, trụ điện, tủ điện hạ thế trên nhiều tuyến đường tại TP.HCM ...bị dán đầy những tờ rơi cho vay tiền nhanh trông rất nhếch nhác.