TP.HCM: 6 ca mắc chủng mới Omicron đã xuất viện

Chiều 7-1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM đã tổ chức họp báo định kỳ về tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Trả lời câu hỏi về tình hình của 11 bệnh nhân mắc biến chủng mới Omicron, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM, cho biết đến hôm nay đã có 6 bệnh nhân xuất viện, 5 ca còn lại đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 12.

TP.HCM: 6 ca mắc chủng mới Omicron đã xuất viện ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM, nói tại họp báo. Ảnh: TÁ LÂM

Theo bà Mai, diễn biến bệnh của các ca nhiễm chủng Omicron này rất nhẹ, không có triệu chứng.
Trước đó, ngày 6-1, TP.HCM ghi nhận thêm 5 người mắc COVID-19 mang biến chủng Omicron, nâng tổng số ca nhiễm Omicron được phát hiện tại TP lên 11 người.
Cả 5 ca mới ghi nhận này đều là người nhập cảnh trong tháng 12-2021, đều được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.
Sau khi có kết quả dương tính với COVID-19, những người này được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 12. Mẫu xét nghiệm được làm giải trình tự gene và có kết quả là nhiễm biến chủng Omicron.
Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

(PLO)- “Gia đình đã nén đau thương để tiễn biệt con, em trai trước khi em được đưa vào phòng mổ. Cha mẹ của em đã xin phép em cho mình thực hiện ý nguyện để hỗ trợ cho những người bệnh còn lại” - BS Thu xúc động trước hoàn cảnh của người hiến tạng khi tuổi đời mới 19.