TP.HCM: 8 học sinh và giáo viên là F0 khi mở cửa trường học

0:00 / 0:00
0:00

Thông tin trên được ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM cho biết tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch trên địa bàn, chiều 16-12.

“Đến nay đã có 8 F0 trong trường học gồm 6 học sinh và 2 giáo viên. Các trường hợp trên đều được các trường xử lý tốt vì đã có kịch bản ứng phó sẵn. Vì thế phụ huynh cứ yên tâm”, ông Hải nói.

TP.HCM: 8 học sinh và giáo viên là F0 khi mở cửa trường học ảnh 1
Học sinh lớp 9 trường THCS Hồ Văn Long, quận Bình Tân trở lại trường sau thời gian dài học online. Ảnh: KHÁNH CHI

Chia sẻ tại buổi họp báo, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị Tư tưởng, Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết ban đầu khi khảo sát, số học sinh đi học gần 80%. Tuy nhiên đến ngày đi học, số học sinh đến trường lại tăng cao, chiếm hơn 90%.

Trước khi các em đi học lại, các cơ sở giáo dục có kế hoạch cụ thể cũng như phương án xử lý khi xuất hiện F0 và có diễn tập. Việc xuất hiện F0 đã được các trường lường trước vì thế nhà trường đã phối hợp với y tế địa phương xử lý tốt.

Những trường hợp F0 này, Sở GD&ĐT đã có báo cáo với UBND TP.

TP.HCM đang trong thời gian thí điểm dạy học trực tiếp cho học sinh khối 9, 12 trên địa bàn. Riêng huyện Củ Chi xin lùi thời gian thực hiện một tuần so với mốc chung.

Sau hai tuần thí điểm, UBND TP.HCM giao Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế và Ban chỉ đạo phòng chống dịch các quận, huyện, TP Thủ Đức xem xét, quyết định, mở rộng dần đối tượng học trực tiếp từ ngày 3-1-2022.

Các trường trung học tổ chức kiểm tra cuối học kỳ 1 từ ngày 10 đến 22-1-2022. Trong thời gian này, các trường ở địa bàn cấp độ dịch 1, 2, 3 học sinh đã đi học trực tiếp sẽ tổ chức thi trực tiếp. HS diện F0, cách ly, đang giãn cách sẽ được cho kiểm tra bổ sung, hoàn thành trước ngày 28-2.

Nội dung kiểm tra học kỳ 1 không vượt quá yêu cầu cần đạt hoặc mức độ cần đạt của chương trình giáo dục. Đề kiểm tra không bao gồm các nội dung đã tinh giản. Hình thức kiểm tra do hiệu trưởng quyết định, có thể tự luận, trắc nghiệm hoặc kết quả.

‘Đổi mới giáo dục là quá trình liên tục'

‘Đổi mới giáo dục là quá trình liên tục'

(PLO)-  Theo Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam, đổi mới giáo dục là quá trình liên tục, phải phù hợp với xu thế thế giới, tính đến điều kiện chính trị, kinh tế, xã hội, văn hoá của Việt Nam…