TP.HCM: Báo cáo các trường hợp chưa nhận hỗ trợ đợt 3 trước 8-11

Ngày 4-11, đoàn kiểm tra do ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM, làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra các gói hỗ trợ tại quận 4. Theo báo cáo thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn, quận 4 đã chi hỗ trợ đợt 3 đến hơn 139.000 người với kinh phí hỗ trợ khoảng 139 tỉ đồng.

Hiện nay, số người chưa nhận hỗ trợ ở cả ba đợt vẫn còn nhiều. Cụ thể, ở đợt 1 có 293 người chưa nhận hỗ trợ, đợt 2 là gần 2.000 người và đợt 3 là hơn 4.000 người.

Ông Nguyễn Hoàng Xuân Vinh, Trưởng phòng LĐ-TB&XH quận 4, cho biết số người chưa được phát hỗ trợ đợt 3 là hơn 4.000 người, hiện các phường đang lập danh sách theo ba diện để gửi về TP. Nguyên nhân các địa phương chưa chi hỗ trợ đến người dân là do các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, người dân điều trị bệnh… không có mặt tại địa phương. Sắp tới, địa phương sẽ tiếp tục liên hệ với người dân để chi hỗ trợ.

Ông Lê Minh Tấn nhấn mạnh: Với số người chưa nhận hỗ trợ, địa phương phải tìm mọi cách để chi hỗ trợ đến người dân. Trong lúc này, người dân đang rất cần tiền hỗ trợ để trang trải viện phí nên không được chi chậm trễ. Những trường hợp nào khó khăn thật sự và khó tiếp cận thì chờ người dân về rồi chi. Riêng những thành viên hộ nghèo, cận nghèo thì chờ bà con về chi và sẽ không giới hạn thời gian nhận. Các địa phương phải gửi danh sách những trường hợp chưa nhận hỗ trợ về sở trước ngày 8-11 để sở báo cáo lên TP xem xét.