TP.HCM, Bình Định được tham gia thí điểm đón khách du lịch quốc tế

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh về Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Văn bản nêu, xét đề nghị các đơn vị liên quan về Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, Phó Thủ tướng giao các Bộ VH-TT&DL, Y tế, Công an, Quốc phòng, TT&TT; các tỉnh thành gồm Đà Nẵng, Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam, Quảng Ninh, TP.HCM, Bình Định và các cơ quan liên quan tiếp tục chủ động, triển khai thực hiện thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam bảo đảm an toàn, hiệu quả.

TP.HCM, Bình Định được tham gia thí điểm đón khách du lịch quốc tế ảnh 1
Saigontourist phục vụ đoàn khách báo chí nước ngoài tham quan Ctytour-Biệt động Sài Gòn tháng 12-2021. Ảnh: B.CHI 

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ VHTT&DL phối hợp với các Bộ, ngành nghiên cứu triển khai điều chỉnh Hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách quốc tế đến Việt Nam để phù hợp với các quy định hiện nay về phòng, chống dịch COVID-19.

Như vậy sau khi năm địa phương được phép thí điểm đón khách quốc tế có “hộ chiếu vaccine” từ tháng 11-2021, đến nay, TP.HCM và Bình Định được tham gia đón khách quốc tế có "hộ chiếu vaccine".

 

Đề xuất du khách có thể đi du lịch trọn gói trong 3 ngày đầu

Tại buổi tọa đàm TP.HCM: Mở cửa đón khách du lịch quốc tế và kiều bào an toàn, chu đáo tổ chức cuối tháng 12, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, vừa qua Bộ VH-TT&DL đã khẩn trương phối hợp cùng các bộ, ngành để tham mưu điều chỉnh lại hướng dẫn 4122 làm sao thích hợp với bối cảnh mới, tình hình mới. 

“Chúng tôi có nghiên cứu để tham mưu Bộ VH-TT&DL báo cáo Chính phủ điều chỉnh lại hướng dẫn thí điểm đón khách du lịch quốc tế theo tinh thần hướng dẫn số 4122, làm sao từ ngày 1-1-2022 chương trình thí điểm sẽ bước vào giai đoạn 2.

Chúng tôi cũng sẽ đề xuất, thay vì khách du lịch đi trọn gói trong thời gian bảy ngày có thể tham gia gói ba ngày; nếu test âm tính, họ có thể tham gia các chương trình du lịch theo nguyện vọng lớn hơn” - ông Khánh nói.

Lãnh đạo tỉnh Trà Vinh cùng chuyên gia, doanh nghiệp chụp hình lưu niệm tại hội thảo. ẢNH: TÚ UYÊN

Trà Vinh đang đẩy mạnh loại hình du lịch "thuận thiên"

(PLO)- Ngày 6-5, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế và Du lịch TP.HCM tổ chức hội thảo “Trà Vinh - tạo sản phẩm du lịch đặc trưng gắn với xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025”.
Du khách đến An Giang, Trà Vinh tăng vọt

Du khách đến An Giang, Trà Vinh tăng vọt

(PLO)- Trong 4 ngày từ 30-4 đến 3-5, An Giang đã đón tiếp khoảng 300.000 lượt du khách đến tham quan, tăng 50%; còn Trà Vinh cũng đón tiếp 31.400 khách, tăng 18,5%