TP.HCM: Cán bộ sẽ mang tiền đến nhà hỗ trợ 2,5 triệu người dân khó khăn do dịch

Sáng ngày 18-8, trao đổi với PLO, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB &XH TP.HCM, cho biết qua thống kê tại các quận, huyện và TP Thủ Đức ghi nhận hơn 2,5 triệu người dân TP đang gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Việc hỗ trợ sẽ không đưa ra điều kiện, không phân biệt hộ khẩu. Theo dự kiến, mỗi người dân khó khăn sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng và 10 kg gạo.

Về hỗ trợ người lao động theo các gói hỗ trợ lần 1, lần 2 của TP và gói hỗ trợ của Chính phủ, TP tiếp tục cập nhật các trường hợp cần hỗ trợ, những trường hợp sót sẽ được nhận hỗ trợ bổ sung.

"Đối với việc hỗ trợ lao động tự do, TP tiếp tục hỗ trợ cho lao động tự do trong đợt 2 theo Nghị quyết 09 của HĐND TP.

Các trường hợp lao động tự do chưa nhận hỗ trợ đợt 1 do trong các khu cách ly, khu phong tỏa, mất việc trở về quê…thì sẽ được nhận bổ sung vào kỳ chi hỗ trợ đợt 2 với mức hỗ trợ của 2 đợt là 3 triệu đồng/người.

Đối với xe ôm truyền thống và xích lô, nếu chưa chi đợt 1, TP sẽ chi hỗ trợ cả 2 đợt cho những người này với mức hỗ trợ 3 triệu đồng/người.

UBND TP yêu cầu UBND quận, huyện và TP Thủ Đức cập nhật số lượng phát sinh của đợt 1 vào danh sách chi hỗ trợ của đợt 2, tập trung hoàn tất chi hỗ trợ theo quy định"- ông Tấn cho hay.

TP.HCM: Cán bộ sẽ mang tiền đến nhà hỗ trợ 2,5 triệu người dân khó khăn do dịch ảnh 1
Trước đó, người dân phường Thạnh Xuân, quận 2, TP.HCM nhận hỗ trợ đợt 1. Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Cũng theo ông Tấn, để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong thời gian giãn cách, TP đề nghị người dân cứ ở trong nhà và tiền hỗ trợ sẽ được cán bộ địa phương mang đến tận nhà trao tận tay cho người dân. Theo dự kiến, TP sẽ hỗ trợ tiền nhà trọ cho 1.580 hộ ở trọ có hoàn cảnh khó khăn với mức 1,5 triệu đồng/hộ. 

Song song đó, TP triển khai 1 triệu túi an sinh trao tới người dân có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình này sẽ được triển khai ngay trong tuần sau. Mỗi túi an sinh gồm lương thực, thực phẩm và một số đồ thiết yếu cho người dân. 

Trước đó, ngày 16-8, UBND TP chấp thuận bổ sung kinh phí năm 2021 cho UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện với tổng số tiền hơn 1.092 tỷ đồng để triển khai chi phòng, chống dịch COVID-19 và hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19.

TP cần có thêm phương án cho việc tăng học phí. Trong ảnh: Học sinh Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình, TP.HCM. Ảnh: NGUYỆT NHI

Băn khoăn trước đề xuất mức học phí mới

(PLO)- UBND TP.HCM đã có dự thảo Nghị quyết quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập từ năm học 2022-2023 tại TP.HCM. Một số ý kiến bạn đọc băn khoăn về mức học phí mới vừa được đề xuất.
Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

(PLO)- Tôi mong Hội An không khắt khe trong ứng xử với khách để hình ảnh thân thiện, chân tình, ấm cúng của phố Hội hàng trăm năm nay được tiếp nối.