TP.HCM cho mở lại massage, quán bar, vũ trường từ ngày 10-1

 Video: TP.HCM cho mở lại massage, quán bar, vũ trường từ ngày 10-1

Ngày 4-1, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã ký văn bản khẩn số cho phép các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke, câu lạc bộ khiêu vũ, massage được phép hoạt động trở lại từ 10-1-2022.

tphcm-mo-lai-vu-truong-bar
Vũ trường, quán bar, karaoke, câu lạc bộ khiêu vũ, massage được phép hoạt động trở lại từ 10-1. Ảnh: LÊ THOA

Theo đó, các cơ sở này phải đảm bảo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch theo quyết định 4244 ngày 20-12-2021 và Quyết định 3583 ngày 15-10-2021 của UBND TP.HCM. Đồng thời phải được địa phương nơi cơ sở kinh doanh trú đóng thẩm định, cho phép hoạt động.

UBND TP.HCM đề nghị UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường kiểm tra, giám sát, thẩm định, chỉ cho phép hoạt động lại đối với cơ sở kinh doanh đáp ứng đủ điều kiện và kịp thời điều chỉnh hoạt động của các đơn vị phù hợp với cấp độ dịch của địa phương.

Trước đó, Sở Văn hóa và Thể thao (VH&TT) TP.HCM đã có văn bản gửi Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP, đề xuất cho phép dịch vụ karaoke, vũ trường và câu lạc bộ khiêu vũ mở cửa trở lại.

Sở VH&TT TP đề xuất cho phép các dịch vụ trên hoạt động trở lại nhằm đáp ứng nhu cầu việc làm và hoạt động vui chơi giải trí cho người dân, thúc đẩy các hoạt động phục vụ khách du lịch, từng bước khôi phục nền kinh tế.

Theo lý giải của Sở VH&TT, tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM đã từng bước được kiểm soát tốt, tỉ lệ bao phủ vaccine đủ hai mũi cao, hầu hết hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đều đã đi vào hoạt động. Không những thế, bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 đối với những loại hình kinh doanh này cũng đã có.

Sở VHTT TP cho biết các cơ sở karaoke cần đảm bảo 4 m2 trở lên/khách (không bao gồm công trình phụ). Điều kiện này đối với các vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ được tính trên diện tích sàn khiêu vũ.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...