TP.HCM cho Quỹ CEP vay mỗi năm 100 tỉ đồng

Bí thư Thành ủy lưu ý Liên đoàn Lao động TP và Quỹ CEP nâng quy mô vốn hoạt động vì mục tiêu chăm lo người nghèo. Cạnh đó, tiếp tục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, tư vấn nghề nghiệp cho người vay. Cũng theo ông Thăng, đối với khoản vay hỗ trợ ưu đãi hằng năm, Thành ủy đồng ý cho Quỹ CEP vay 100 tỉ đồng/năm.

Theo Giám đốc Quỹ CEP Nguyễn Thị Hoàng Vân, qua 25 năm hoạt động, đến nay Quỹ CEP đã phát triển được nguồn vốn trên 2.771 tỉ đồng. Quỹ đã cho trên 2,9 triệu hộ công nhân, lao động nghèo vay vốn với số tiền trên 27.000 tỉ đồng. Qua đó góp phần tích cực đẩy lùi nạn cho vay nặng lãi, hỗ trợ hàng trăm ngàn công nhân, lao động nghèo có cơ hội tự tạo việc làm…

Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.