TP.HCM có lúc phải vượt rào

Tại buổi họp báo về hội thảo này chiều 13-3, ông Phạm Đức Hải, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, cho biết hội thảo nhằm khẳng định những thành tựu to lớn, toàn diện trong xây dựng và bảo vệ TP, tạo sự chuyển biến căn bản trong đời sống xã hội, góp phần rất quan trọng vào thành tựu chung của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước. Hội thảo cũng sẽ làm rõ những bài học kinh nghiệm về lãnh đạo phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, nghệ thuật tiến hành chiến tranh nhân dân; dựa vào dân, nhờ lòng và sức dân trong cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển TP hiện nay. Đồng thời đánh giá những hạn chế, yếu kém trên tất cả lĩnh vực, phân tích nguyên nhân, đặc biệt là nguyên nhân chủ quan và đề xuất giải pháp khắc phục; góp phần xây dựng TP.HCM - thành phố anh hùng - ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Phát biểu tại buổi họp báo, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Thân Thị Thư cho biết một trong những nội dung quan trọng mà các nhà khoa học sẽ làm rõ tại hội thảo, đó là TP.HCM luôn đổi mới để phát triển.

Theo bà Thư, đứng trước các vấn đề mới, khó khăn và thách thức, có thể nói rằng TP.HCM không chịu bó tay mà luôn có những chủ trương đúng đắn và sáng tạo để tháo gỡ. “Có những lúc TP chúng ta vượt rào, nhất là trong kinh tế. Nhưng về sau những cái vượt rào đó đã được Đảng và Nhà nước công nhận và trở thành chủ trương chung của cả nước” - bà Thư nói. Bà Thư cũng cho hay “nghĩa tình” đã trở thành một đặc trưng văn hóa của TP.HCM, con người TP.HCM.

Đến thời điểm hiện tại đã có hơn 100 bài tham luận của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, cán bộ quản lý, lãnh đạo trong cả nước gửi về ban tổ chức.

TÁ LÂM

Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.