TP.HCM công bố số liệu ban đầu về tuyển sinh vào lớp 10

Số liệu thống kê ban đầu về việc đăng ký nguyện vọng (NV) là căn cứ quan trọng để học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng (NV).

Từ ngày 5 đến trước 16 giờ ngày 10-5, phụ huynh và HS có thể điều chỉnh NV.  Sau thời gian này cho đến khi có kết quả trúng tuyển, HS không có cơ hội thay đổi nguyện vọng.

Phụ huynh, học sinh xem TẠI ĐÂY

TP.HCM công bố số liệu ban đầu về tuyển sinh vào lớp 10 ảnh 1

TP.HCM công bố số liệu ban đầu về tuyển sinh vào lớp 10 ảnh 2

TP.HCM công bố số liệu ban đầu về tuyển sinh vào lớp 10 ảnh 3

TP.HCM công bố số liệu ban đầu về tuyển sinh vào lớp 10 ảnh 4

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ diễn ra trong 2 ngày 2 và 3-6. HS được đăng ký ba NV ưu tiên 1, 2, 3 để xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập (trừ THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường Phổ thông Năng khiếu, ĐH Quốc gia TP.HCM).

Nếu chọn NV vào trường chuyên, ngoài việc đăng ký ba NV ưu tiên vào lớp 10 THPT, HS được đăng ký thêm bốn NV ưu tiên vào trường chuyên. Cụ thể: NV ưu tiên 1, 2 gồm các lớp chuyên của một trong sáu trường chuyên và trường có lớp chuyên nêu trên. NV ưu tiên 3, 4 gồm các lớp không chuyên của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. 

Hãy để giáo viên sống được với nghề!

Hãy để giáo viên sống được với nghề!

(PLO)- Chiều 9-8, tại phiên họp thứ 14, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh cho biết hiện không riêng thu nhập của nhân viên y tế thấp mà trong hệ thống nhà nước, cán bộ mới vào làm việc lương rất thấp.
Lịch năm học 2022-2023 và 6 mốc thời gian quan trọng

Lịch năm học 2022-2023 và 6 mốc thời gian quan trọng

(PLO)-  Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên Bộ GD-ĐT ban hành ngày 5-8, lớp 1 năm nay tựu trường sớm nhất trước 2 tuần so với ngày tổ chức khai giảng, các khối lớp khác tựu trường sớm nhất trước 1 tuần so với ngày tổ chức khai giảng...