TP.HCM công khai đấu thầu chọn nhà đầu tư chống ngập

Phương thức đấu thầu, lựa chọn nhà đầu tư thực hiện các dự án chống ngập trong thời gian tới phải đảm bảo công khai, minh bạch, hiệu quả nhất.

Các tiêu chí trên được UBND TP.HCM nhấn mạnh trong văn bản chỉ đạo, giao cho Sở KH-ĐT khẩn trương hoàn chỉnh kế hoạch tổ chức hội nghị kêu gọi kêu đầu tư các dự án chống ngập cho TP.

Dự kiến, hội nghị sẽ được tổ chức trong tháng 3-2018 với nội dung tập trung giới thiệu các công nghệ chống ngập mới cũng như các tiêu chí, phương thức đầu tư…

 TP.HCM công khai đấu thầu chọn nhà đầu tư chống ngập ảnh 1
TP.HCM đang thiếu nguồn vốn thực hiện các dự án chống ngập. Ảnh: K.B

Trao đổi với phóng viên Pháp Luật TP.HCM, một lãnh đạo Trung tâm Chống ngập TP.HCM cho biết, từ trước đến nay trên địa bàn TP chỉ mới có một dự án chống ngập được thực hiện bằng nguồn vốn xã hội hóa. Đó là dự án chống ngập triều có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu, giai đoạn 1. Dự án này chỉ có một nhà đầu tư đề xuất thực hiện và được lựa chọn.

Ông Lê Thành Công, chuyên gia về chống ngập đồng thời cũng là giám đốc một công ty xây dựng ở TP.HCM, bày tỏ: “Với chủ trương trên, đây lần đầu tiên TP.HCM tổ chức đấu thầu để chọn nhà đầu tư thực hiện dự án chống ngập bằng nguồn vốn xã hội hóa. Tôi hoàn toàn ủng hộ chủ trương này. Thực tế, hiện nay, nhiều doanh nghiệp tư nhân đủ năng lực để thực hiện các dự án chống ngập trên địa bàn TP”.

Tính đến hết năm 2014, tổng dư nợ vay để thực hiện các dự án chống ngập ở TP.HCM đã hơn 25.100 tỉ đồng. Theo đó, bình quân mỗi năm TP phải bố trí khoảng 4.250 tỉ đồng để chi trả nợ gốc và lãi vay các dự án chống ngập.

Trực tiếp: Giao lưu trực tuyến “Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”

Trực tiếp: Giao lưu trực tuyến “Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”

(PLO)- Sáng nay (8-8), Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức  giao lưu trực tuyến “Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”. Các câu hỏi của bạn đọc liên quan đến vấn đề trên sẽ được các chuyên gia giải đáp tại buổi giao lưu trực tuyến. Chương trình được phát trực tiếp trên plo.vn và các nền tảng mạng xã hội của Báo Pháp Luật TP.HCM, mời bạn đọc theo dõi.
Video: Người dân vui mừng được xây nhà sau nhiều năm vướng quy hoạch

Video: Người dân vui mừng được xây nhà sau nhiều năm vướng quy hoạch

(PLO)-  Hơn một năm nay, UBND huyện Nhà Bè, TP.HCM đã đưa một số dự án trong quy hoạch khu đô thị cảng Hiệp Phước ra khỏi kế hoạch sử dụng đất để cho người dân được cấp phép xây dựng nhà ở và hợp thức hóa nhà sau nhiều năm sống trong quy hoạch. Đó là tin rất vui cho gần 1.000 hộ dân tại khu quy hoạch Khu công nghiệp Hiệp Phước và khu cảng hạ lưu Hiệp Phước.