TP.HCM đang cách ly tập trung 2.301 người vì COVID-19

Báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) sáng 4-1 cho biết đã 7 ngày TP không phát hiện thêm trường hợp nhiễm mới trong cộng đồng.

Đến 7 giờ ngày 4-1, số trường hợp nhiễm COVID-19 xác định tại TP.HCM là 149. Trong ngày không phát hiện thêm trường hợp nhiễm mới. Trong đó có 143 bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh, 6 trường hợp đang điều trị, 16 bệnh nhân đang trong thời gian theo dõi.

Về hoạt động giám sát, chống dịch, TP.HCM đang tăng cường giám sát, thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định. Giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại TP.

Kiểm tra, giám sát các khu cách ly tại khách sạn, tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung của quận huyện, khu cách ly của thành phố.

Thẩm định phương án làm việc của chuyên gia nhập cảnh và làm việc dưới 14 ngày. Tổ chức các lớp tập huấn nhóm giảng viên tuyến quận huyện để huấn luyện cho các tổ COVID cộng đồng.

Bên cạnh đó, HCDC tổ chức giám sát tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP. Đã lấy mẫu xét nghiệm 12.292 trường hợp, trong đó có 23 trường hợp dương tính.

Thực hiện xét nghiệm giám sát các nhóm nguy cơ cao: bến xe, bệnh viện, doanh nghiệp… và chưa phát hiện trường hợp dương tính.

Hiện nay, HCDC đang có 2.301 người được cách ly tại các điểm cách ly tập trung.

Cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 125 người.

Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, HCDC đề nghị người dân tiếp tục thực hiện các yêu cầu:

1. Hạn chế đưa tay chưa rửa lên mắt, mũi, miệng.

2. Hạn chế để bàn tay tiếp xúc với các bề mặt nơi công cộng.

3. Rửa tay bất cứ khi nào cảm thấy bàn tay dơ.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Lỗ mọt trong cộng đồng

Lỗ mọt trong cộng đồng

(PLO)- Xin cùng nhìn, cùng tìm và bít hết các lỗ mọt trong cộng đồng, cho xã hội yên lành tốt đẹp.

Dù “khuyết” nhưng hạnh phúc vẫn tròn đầy

Dù “khuyết” nhưng hạnh phúc vẫn tròn đầy

(PLO)- Cuộc sống gia đình có thành viên bị khiếm khuyết vất vả trăm bề nhưng trong tình yêu, hôn nhân, họ lại có được hạnh phúc tròn đầy khiến nhiều người lành lặn phải ngưỡng mộ.