TP.HCM đang cách ly tập trung 2.301 người vì COVID-19

Báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) sáng 4-1 cho biết đã 7 ngày TP không phát hiện thêm trường hợp nhiễm mới trong cộng đồng.

Đến 7 giờ ngày 4-1, số trường hợp nhiễm COVID-19 xác định tại TP.HCM là 149. Trong ngày không phát hiện thêm trường hợp nhiễm mới. Trong đó có 143 bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh, 6 trường hợp đang điều trị, 16 bệnh nhân đang trong thời gian theo dõi.

Về hoạt động giám sát, chống dịch, TP.HCM đang tăng cường giám sát, thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định. Giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại TP.

Kiểm tra, giám sát các khu cách ly tại khách sạn, tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung của quận huyện, khu cách ly của thành phố.

Thẩm định phương án làm việc của chuyên gia nhập cảnh và làm việc dưới 14 ngày. Tổ chức các lớp tập huấn nhóm giảng viên tuyến quận huyện để huấn luyện cho các tổ COVID cộng đồng.

Bên cạnh đó, HCDC tổ chức giám sát tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP. Đã lấy mẫu xét nghiệm 12.292 trường hợp, trong đó có 23 trường hợp dương tính.

Thực hiện xét nghiệm giám sát các nhóm nguy cơ cao: bến xe, bệnh viện, doanh nghiệp… và chưa phát hiện trường hợp dương tính.

Hiện nay, HCDC đang có 2.301 người được cách ly tại các điểm cách ly tập trung.

Cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 125 người.

Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, HCDC đề nghị người dân tiếp tục thực hiện các yêu cầu:

1. Hạn chế đưa tay chưa rửa lên mắt, mũi, miệng.

2. Hạn chế để bàn tay tiếp xúc với các bề mặt nơi công cộng.

3. Rửa tay bất cứ khi nào cảm thấy bàn tay dơ.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Dở khóc dở cười chuyện "giật cô hồn" tháng 7

Dở khóc dở cười chuyện "giật cô hồn" tháng 7

(PLO)- Chuyện "giật cô hồn" vào tháng 7 từ lâu đã trở nên quen thuộc với người dân TP.HCM. Những ngày này mạng xã hội cũng rầm rộ hơn bao giờ hết vì những câu chuyện dở khóc dở cười được chia sẻ khi đi "giật cô hồn" của nhiều người.
Mua bao Max 3D Pro, thanh niên xa quê trúng 2 tỉ đồng

Mua bao Max 3D Pro, thanh niên xa quê trúng 2 tỉ đồng

(PLO)- Dù đang sống và làm việc ở TP.HCM, anh V.M.T vẫn đóng góp được cho quê hương Thái Bình gần 200 triệu đồng thông qua thuế thu nhập cá nhân khi trúng 2 tỉ đồng từ sản phẩm xổ số tự chọn Max 3D Pro qua Vietlott SMS.
Vì sao nên đánh thuế hỗn hợp đối với thuốc lá?

Vì sao nên đánh thuế hỗn hợp đối với thuốc lá?

(PLO)-  Cải cách cơ cấu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với thuốc lá theo hướng khuyến khích nâng cao chất lượng để giảm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe - chuyển sang hệ thống hỗn hợp và dùng yếu tố thuế tuyệt đối để điều tiết thị trường tiêu thụ một cách hợp lý. Đồng thời, cần tăng thuế từ từ, có lộ trình dài hạn, minh bạch.
HEINEKEN Việt Nam sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

HEINEKEN Việt Nam sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

(PLO)- Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam tại Quảng Nam vừa hoàn thành mục tiêu sử dụng năng lượng sinh khối để tạo nhiệt năng và nấu bia tại toàn bộ sáu nhà máy, góp phần hiện thực hóa mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo, bao gồm cả nhiệt năng và điện năng trong sản xuất vào năm 2025 của HEINEKEN Việt Nam.
3 quan ngại và lời giải cho quản lý thuốc lá thế hệ mới

3 quan ngại và lời giải cho quản lý thuốc lá thế hệ mới

(PLO)-Ngày 5-8 vừa qua, tọa đàm “Xu hướng tiếp cận giải pháp giảm tác hại thuốc lá” do Báo điện tử VietnamPlus phối hợp với Tổng hội Y học Việt Nam tổ chức đã cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về tác hại của thuốc lá và các giải pháp giảm tác hại.