TP.HCM đang làm rõ nguyên nhân tử vong một sản phụ mang thai 24 tuần tuổi

Chiều 8-1, BS Trần Văn Sóng, Phó Giám đốc Bệnh viện (BV) Nhân dân 115 TP.HCM, cho biết nơi đây đã ghi nhận trường hợp một sản phụ mang thai 24 tuần tuổi đã tử vong.

Theo BS Sóng, ngày 22-12-2021, BV Nhân dân 115 tiếp nhận một sản phụ mang thai 24 tuần tuổi trong tình trạng thở ngáp. người tím tái. Người đưa sản phụ tới BV xưng là nhân viên của một phòng khám trên địa bàn quận 10, TP.HCM.

“Người này nói sản phụ tới phòng khám để khám thai. Do sản phụ bất ngờ lên cơn co giật, thở yếu nên được đưa tới BV Nhân dân 115 để chăm sóc” – BS Sóng cho biết thêm.

Tại BV, các BS nhanh chóng đặt nội khí quản, hồi sinh tim phổi. Lát sau, sản phụ có nhịp tim trở lại. Sau đó, BV Nhân dân 115 hội chẩn với BV Từ Dũ về tình hình sức khỏe của sản phụ và thai nhi. Do tim thai của thai nhi không còn nên các BS mổ bỏ. “Sản phụ tiếp tục được chăm sóc ở khoa Hồi sức tích cực, chạy thận. Tuy nhiên tới ngày 2-1, sản phụ không qua khỏi” – BS Sóng nói.

Theo BS Sóng, do sản phụ không có người nhà đi cùng nên BV không thể khai thác được nhiều thông tin. “Sau khi sản phụ qua đời, BV chuyển xác tới Trung tâm Pháp y TP.HCM để  giải phẫu tử thi, làm rõ nguyên nhân tử vong. BV cũng báo cáo vụ việc cho Sở Y tế TP.HCM” – BS Sóng nói thêm.

Trao đổi với PLO, đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết đã nắm vụ việc và đang chờ kết luận từ phía hội đồng chuyên môn.

Vỡ thực quản sau cuộc nhậu buổi trưa

Vỡ thực quản sau cuộc nhậu buổi trưa

(PLO)- Vỡ thực quản tự phát là một bệnh lý hiếm gặp, chỉ chiếm khoảng 10% tổng số ca tổn thương thực quản nhưng tỷ lệ tử vong rất cao, có thể lên đến 40% hoặc hơn.