TP.HCM đề xuất hỗ trợ DN tiếp cận vốn vay với lãi suất 0%

Ngoài ra, sở cũng đề xuất thêm giải pháp hỗ trợ DN du lịch có quy mô lớn trên 200 lao động được vay vốn với lãi suất 0% để trả lương cho người lao động. Bởi trong đợt dịch bệnh, nhiều DN phải cắt giảm hàng trăm lao động vì không có nguồn thu khiến người lao động rơi vào cảnh thất nghiệp.

Để khôi phục ngành du lịch, Sở Du lịch TP tiếp tục đề xuất Sở KH&ĐT TP chủ trì, phối hợp với Sở VH&TT, Sở Tài chính nghiên cứu, tham mưu UBND TP trình HĐND TP ban hành nghị quyết triển khai một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch năm 2020. Trong đó, Sở Du lịch cũng đề xuất miễn phí vào cửa bốn điểm tham quan gồm Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bảo tàng Lịch sử, Bảo tàng TP.HCM, Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi; hỗ trợ kinh phí trả lương cho các đối tượng có liên quan và chi công tác hành chính tại những đơn vị này từ tháng 10 đến hết năm 2020.

Giải quyết đất đai trễ hẹn phải xin lỗi dân

Giải quyết đất đai trễ hẹn phải xin lỗi dân

(PLO)- Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận yêu cầu đẩy mạnh thanh, kiểm tra, xử lý những cán bộ, công chức, viên chức nhũng nhiễu, tiêu cực trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục đất đai của công dân, doanh nghiệp.