TP.HCM đề xuất hỗ trợ DN tiếp cận vốn vay với lãi suất 0%

Ngoài ra, sở cũng đề xuất thêm giải pháp hỗ trợ DN du lịch có quy mô lớn trên 200 lao động được vay vốn với lãi suất 0% để trả lương cho người lao động. Bởi trong đợt dịch bệnh, nhiều DN phải cắt giảm hàng trăm lao động vì không có nguồn thu khiến người lao động rơi vào cảnh thất nghiệp.

Để khôi phục ngành du lịch, Sở Du lịch TP tiếp tục đề xuất Sở KH&ĐT TP chủ trì, phối hợp với Sở VH&TT, Sở Tài chính nghiên cứu, tham mưu UBND TP trình HĐND TP ban hành nghị quyết triển khai một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch năm 2020. Trong đó, Sở Du lịch cũng đề xuất miễn phí vào cửa bốn điểm tham quan gồm Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bảo tàng Lịch sử, Bảo tàng TP.HCM, Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi; hỗ trợ kinh phí trả lương cho các đối tượng có liên quan và chi công tác hành chính tại những đơn vị này từ tháng 10 đến hết năm 2020.

1.000 tỉ đồng để bồi dưỡng cán bộ: Vấn đề không nằm ở chi phí

1.000 tỉ đồng để bồi dưỡng cán bộ: Vấn đề không nằm ở chi phí

(PLO)- Mỗi năm, ngân sách nhà nước chi cho việc bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức khoảng 1.000 tỉ đồng, trong đó Hà Nội và TP.HCM chiếm hơn 200 tỉ đồng. Thế nhưng chất lượng bộ máy có được cải thiện tương xứng với chi phí và tâm sức của nhiều người hay không vẫn là dấu hỏi.