TP.HCM diễn tập 'Code grey' xử lý ẩu đả trong bệnh viện

Theo kịch bản, có hai nhóm giang hồ gây chiến với nhau, hai người trong số đó bị thương, một người sau đó được “chiến hữu” đưa vào khoa Cấp cứu BV Nhân dân Gia Định.

Tiếp đó, nhóm giang hồ thứ hai xông vào khoa Cấp cứu truy sát buộc BV phải kích hoạt hệ thống “Code grey”. Ngay lập tức hệ thống báo động tới lãnh đạo BV cùng tất cả lãnh đạo khoa, phòng trực trong ngày, kể cả công an phường và công an khu vực.

 TP.HCM diễn tập 'Code grey' xử lý ẩu đả trong bệnh viện ảnh 1
Các "đối tượng" ấu đả trong diễn tập được đưa về công an phường xử lý. (Ảnh chụp qua màn hình)

Chỉ vài phút sau, mọi người có mặt để cùng xử lý vụ việc. Các đối tượng trong nhóm giang hồ được đưa lên xe về trụ sở công an để làm việc.

TS-BS Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc BV Nhân dân Gia Định, cho biết sau khi đưa vào sử dụng hệ thống “Code grey” tại BV thì tất cả nhân viên y tế đều cảm thấy an tâm khi có ấu đả xảy ra bởi vụ việc sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Theo PGS-TS-BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, sở sẽ tổ chức rút kinh nghiệm sau buổi diễn tập và cập nhật những tình huống phát sinh. Sau đó khuyến cáo các BV còn lại xây dựng hệ thống xử lý mất an ninh trật tự tùy vào tình hình cụ thể của BV.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

(PLO)- “Gia đình đã nén đau thương để tiễn biệt con, em trai trước khi em được đưa vào phòng mổ. Cha mẹ của em đã xin phép em cho mình thực hiện ý nguyện để hỗ trợ cho những người bệnh còn lại” - BS Thu xúc động trước hoàn cảnh của người hiến tạng khi tuổi đời mới 19. 
Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

(PLO)-  Bất chấp những cảnh báo nguy hiểm từ cơ quan chức năng, không ít người vẫn tìm đến các cơ sở làm đẹp hoặc đặt mua thuốc tan mỡ đang rao bán tràn lan trên mạng để đưa vào cơ thể với hy vọng có thể nâng cấp nhan sắc nhanh chóng và sau đó phải đối mặt với những hiểm hoạ khôn lường.