TP.HCM điều chỉnh quy hoạch giao thông ở quận 12

Ngày 23 – 2, UBND TP.HCM đã giao UBND quận 12 chỉ đạo đơn vị tư vấn lập quy hoạch nghiên cứu, đề xuất tổng thể các hướng giao thông kết nối từ phường An Phú Đông đến các khu vực khác như quận Bình Thạnh, Gò Vấp, Thủ Đức…

Đồng thời, xem xét sự cần thiết xây dựng cầu tạm An Phú Đông trong giai đoạn hiện nay, đảm bảo khoa học, hợp lý và không ảnh hưởng đến tình hình giao thông nội đô, nhất là khu vực Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

TP.HCM điều chỉnh quy hoạch giao thông ở quận 12 ảnh 1
Quận 12 sẽ được đầu tư hạ tầng đồng bộ để phát triển

Trong thời gian nghiên cứu lập, xét duyệt điều chỉnh quy hoạch quận 12, Sở Kế hoạch Đầu tư được giao phối hợp với UBND quận 12 tổ chức mời gọi các nhà đầu tư tham gia phát triển quận 12 theo định hướng của TP.HCM.

Phường An Phú Đông của quận 12 sẽ được phát triển thành một khu vực trù phú, có kết cấu hạ tầng đô thị xã hội phát triển, phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch xây dựng để từng bước thu hút, kéo dãn dân cư ra ngoài khu trung tâm TP.HCM.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ đã gửi công văn số 1598 về việc bổ sung hạng mục thuộc dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 1A, đoạn từ An Sương đến An Lạc gửi các Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng và UBND TP.HCM.

Theo đó, xét đề nghị của UBND TP.HCM và ý kiến của Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng về việc bổ sung hạng mục dự án cải tạo nâng cấp quốc lộ 1A, đoạn từ An Sương đến An lạc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho phép TP.HCM căn cứ tính cấp thiết và các quy hoạch đã được phê duyệt, tiếp thu ý kiến của các Bộ.

Sau đó, quyết định theo thẩm quyền việc điều chỉnh, bổ sung các hạng mục công trình vào dự án cải tạo nâng cấp quốc lộ 1A, đoạn từ An Sương đến An lạc và theo đúng quy định của pháp luật.

Rủi ro khi sử dụng đất không đúng mục đích

Rủi ro khi sử dụng đất không đúng mục đích

(PLO)-  Trên thực tế có không ít trường hợp người dân sử dụng đất (SDĐ) sai mục đích. Phổ biến nhất là trường hợp xây nhà trên đất nông nghiệp nhưng không chuyển đổi mục đích SDĐ.