TP.HCM: Được phép tuyển thêm giáo viên chưa có hộ khẩu tại thành phố

Trước hết, Sở yêu cầu các quận, huyện thống kê số giáo viên hiện có và nhu cầu giáo viên thực tế cần tuyển bổ sung cho từng môn, từng bậc học. Từ đó, phòng giáo dục tham mưu cho UBND quận, huyện ban hành thông báo tuyển dụng và công khai thông báo tuyển dụng trên các phương tiện thông tin đại chúng, đồng thời niêm yết tại trụ sở làm việc của cơ quan theo đúng quy định.

Sau khi thông báo tuyển dụng công khai đúng mà vẫn không tuyển đủ chỉ tiêu viên chức có hộ khẩu TP.HCM thì phòng giáo dục phối hợp với phòng nội vụ tham mưu cho UBND quận, huyện có văn bản gửi Sở Nội vụ, đề nghị được tuyển thêm giáo viên có KT3.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi cùng các đại biểu dự hội nghị trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Nóng chuyện thiếu giáo viên trước thềm năm học mới

(PLO)- Thiếu giáo viên, quá tải trường lớp, đề xuất bổ sung nhân lực, có cơ chế đặc thù về trường chuẩn quốc gia... là những nội dung được các địa phương đề cập tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Giáo dục còn nhiều bất cập

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Giáo dục còn nhiều bất cập

(PLO)-  "Tại sao chúng ta cứ loay hoay câu chuyện thi cử. Tại sao chúng ta cứ phải khổ sở trong câu chuyện tuyển sinh đại học, dù hiện nay đã nhẹ đi rất nhiều so với trước. Lý do rất đơn giản do chúng ta chưa có sự trung thực!".