TP.HCM: Gần 354 tỉ đồng xây mới BV Phục hồi chức năng

Sáng 28-12, Sở Y tế TP.HCM tổ chức lễ khởi công xây dựng mới Bệnh viện (BV) Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp TP.HCM. BV có địa chỉ tại 313 Âu Dương Lân, quận 8.

TS-BS Phan Minh Hoàng, Phó Giám đốc điều hành BV Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp TP.HCM, cho biết đây là BV hạng I, là trung tâm phục hồi chức năng hoàn chỉnh và tổn thương tủy sống.

TP.HCM: Gần 354 tỉ đồng xây mới BV Phục hồi chức năng  ảnh 1
Các đại biểu đang động thổ công trình xây mới BV Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp TP.HCM. Ảnh: TRẦN NGỌC

"Nhiều năm qua, BV luôn vượt kế hoạch trong điều trị nội trú và ngoại trú. Do vậy BV cần được mở rộng quy mô phục vụ bệnh nhân theo định hướng phát triển chung của toàn ngành và toàn khu vực" - TS- BS Hoàng cho biết.

Theo TS-BS Hoàng, xây dựng mới BV Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp TP.HCM là một trong những dự án quan trọng, làm cơ sở cho sự phát triển bền vững của TP.HCM nói chung và lĩnh vực y tế nói riêng, góp phần vào sự phát triển toàn diện của cả nước.

"Đây không chỉ là tín hiệu đáng mừng cho nhân dân TP.HCM mà còn là niềm vui của những người đang làm việc tại BV này" - TS-BS Hoàng nói.

Được biết, BV Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp TP.HCM xây mới có tổng diện tích (gồm cả tầng hầm) là 13.335 m2. BV có tám tầng và một tầng hầm với tổng kinh phí gần 354 tỉ đồng.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

(PLO)-  Bất chấp những cảnh báo nguy hiểm từ cơ quan chức năng, không ít người vẫn tìm đến các cơ sở làm đẹp hoặc đặt mua thuốc tan mỡ đang rao bán tràn lan trên mạng để đưa vào cơ thể với hy vọng có thể nâng cấp nhan sắc nhanh chóng và sau đó phải đối mặt với những hiểm hoạ khôn lường.