TP.HCM: Hơn 21.000 lao động được xác nhận để hỗ trợ tiền thuê nhà

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau gần 1 tháng triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, BHXH TP.HCM đã xác nhận cho hơn 21.000 lao động thuộc 1.855 đơn vị đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà.

Mới đây, cơ quan Bảo hiểm Xã hội (BHXH) TP.HCM cho biết cơ quan này đã thực hiện xác nhận cho 21.116 lao động thuộc 1.855 đơn vị đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà.

Trong đó, đối với người lao động đang làm việc, BHXH đã xác nhận cho 1.624 đơn vị với 20.415 lao động. Đối với người lao động quay trở lại thị trường lao động, BHXH đã xác nhận cho 231 đơn vị với 701 lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà.

Như vậy, tổng số đơn vị nộp hồ sơ hợp lệ và được cơ quan BHXH xác nhận là 1.855 đơn vị với 21.116 lao động.

Cơ quan BHXH TP.HCM cũng lưu ý về thời hạn nộp hồ sơ:

- Đối với người lao động đang làm việc quy định tại Điều 4 Chương II Quyết định 08, chậm nhất đến hết ngày 15-8. Đơn vị có thể nộp hàng tháng hoặc gộp hai tháng hoặc ba tháng.

- Đối với người lao động quay trở lại thị trường lao động quy định tại Điều 8 Chương III Quyết định 08, chậm nhất đến hết ngày 15-8.

Về hình thức nộp hồ sơ

- Đơn vị lập danh sách gửi cơ quan BHXH nơi quản lý thu BHXH qua giao dịch điện tử hoặc Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam, Cổng Dịch vụ công Quốc gia hoặc gửi hồ sơ giấy qua dịch vụ bưu chính.

- Trường hợp đơn vị thực hiện lập hồ sơ không đúng đối tượng theo quy định, chậm trễ hồ sơ làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động, đơn vị hoàn toàn chịu trách nhiệm.

- Trong thời hạn hai ngày làm việc kể từ ngày nhận được đề nghị của đơn vị, cơ quan BHXH đang quản lý đơn vị sẽ xác nhận việc tham gia BHXH bắt buộc của người lao động và chuyển trả cho đơn vị theo hình thức đơn vị đã nộp cho cơ quan BHXH.

Trường hợp danh sách đơn vị không khớp đúng so với dữ liệu cơ quan BHXH đang quản lý thì cơ quan BHXH trả lại danh sách kèm phiếu hướng dẫn gửi cho đơn vị để bổ sung, hoàn chỉnh và nộp lại kịp thời.

Video: Tổ ấm riêng cho mình cảm giác an toàn và gắn bó

Video: Tổ ấm riêng cho mình cảm giác an toàn và gắn bó

(PLO)-  Nhiều người trẻ chọn TP.HCM là nơi để học tập, sinh sống và phát triển sự nghiệp. Ai cũng ấp ủ và cố gắng hiện thực hóa giấc mơ có tổ ấm riêng cho bản thân. Anh Huỳnh Đỗ Mừng (28 tuổi - Ngụ TP.Thủ Đức, TP.HCM) cũng mang khát khao ấy đến với cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” do báo Pháp luật TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn CT Group tổ chức.