TP.HCM: Huy động hơn 2.000 cán bộ tham gia chấm thi

Sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, Sở GD&ĐT TP.HCM đã gấp rút triển khai công tác chấm thi.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT TP.HCM, để phục vụ cho việc chấm thi, TP.HCM huy động 2.070 cán bộ (chưa tính lực lượng công an, nhân viên phục vụ, hỗ trợ…).

Cụ thể, giáo viên chấm thi tự luận (520), chấm thi trắc nghiệm (150), Tổ làm phách 1 (690), tổ làm phách 2 (35), thư ký quản lý bài thi (45), thư ký ghi điểm (180), thư ký nhập điểm thi (150), hồi phách đối soát kết quả (300).

TP.HCM: Huy động hơn 2.000 cán bộ tham gia chấm thi ảnh 1
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại điểm thi trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình. Ảnh: NGUYỆT NHI

Phòng chứa bài thi tại điểm chấm có camera quan sát liên tục 24/24 theo quy định. Công an TP tham gia giám sát về kỹ thuật đối với việc sử dụng, vận hành camera.

Về chấm thi trắc nghiệm, các phòng đều có camera giám sát 24/24. Phòng chấm thi có cửa chắc chắn, được khóa và niêm phong cẩn thận trước khi ra về. Trang thiết bị, máy tính: một máy server, sáu máy scanner, 15 máy vi tính đều đã được chuẩn bị, được bộ phận kỹ thuật của Công an TP kiểm tra.

Phát biểu tại cuộc họp báo tổng kết kỳ thi, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết quy trình chấm thi đảm bảo quy trình chấm nghiêm ngặt, an toàn.

Đối với công tác chấm thi trắc nghiệm, quy trình từ khi đem bài thi về chấm cho đến khi mở bao bì đều có sự giám sát của công an, thanh tra của Bộ GD&ĐT.

Quá trình quét bài, lưu dữ liệu đều được giám sát. Tất cả quy trình đều thực hiện theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Sau khi quét xong bài, chép ra hai đĩa đều có sự chứng kiến của PA03 của TP và thanh tra ủy quyền của Bộ GD&ĐT niêm phong tại chỗ.

Đối với khâu chấm thi tự luận, Sở thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, chấm hai vòng độc lập. Một bài thi được chấm hai tổ khác nhau để đảm bảo bài thi đó không quay lại tổ chấm đầu tiên.

Bên cạnh đó sẽ có bộ phận chấm kiểm tra, đảm bảo 5% tổng số bài được chấm kiểm tra. Bộ phận chấm kiểm tra sẽ chọn những bài đặc biệt như điểm 0,1,5,9 để xem xét.

Dự kiến ngày 19-8, Sở GD&ĐT sẽ hoàn thành công tác chấm thi.

Ngày 27-8, Sở GD&ĐT sẽ công bố điểm thi tất cả các môn. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi cùng các đại biểu dự hội nghị trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Nóng chuyện thiếu giáo viên trước thềm năm học mới

(PLO)- Thiếu giáo viên, quá tải trường lớp, đề xuất bổ sung nhân lực, có cơ chế đặc thù về trường chuẩn quốc gia... là những nội dung được các địa phương đề cập tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.