TP.HCM huy động thêm lực lượng chống dịch ngay trong khu phong toả

Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Huỳnh Thanh Nhân vừa có văn bản gửi giám đốc Sở Y tế, giám đốc các BV, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện về việc triển khai bố trí nguồn nhân lực của ngành y tế hiện cư trú tại các khu phong tỏa trên địa bàn TP tiếp tục tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

khu-phong-toaCán bộ y tế tiêm vaccine cho người dân trong khu phong toả ở TP Thủ Đức. Ảnh: HOÀNG GIANG

Theo đó, Sở Nội vụ đề nghị Sở Y tế, các BV khẩn trương thông báo huy động và bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực thuộc hiện cư trú tại các khu phong tỏa có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, đã tiêm vaccine phòng COVID-19 theo quy định, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ xét nghiệm, điều trị và tiêm vaccine theo yêu cầu tại Công văn 2468 của UBND TP.HCM.

UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện khẩn trương thông báo huy động và bố trí các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Phòng Y tế, các Trạm Y tế phường, xã, thị trấn và người lao động thuộc hệ thống y tế tư nhân (nếu có nguyện vọng tham gia) hiện cư trú tại các khu phong tỏa tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ được phân công hoặc hỗ trợ việc xét nghiệm, điều trị và tiêm vaccine hoặc các nhiệm vụ liên quan công tác phòng, chống dịch.

Những người này cũng phải có kết quả xét nghiêm âm tính với SARS-CoV-2 của cơ quan y tế và đã tiêm vaccine phòng COVID-19.

Sở Y tế, các BV, quận, huyện chủ động bố trí nơi lưu trú tạm thời phù hợp, ngoài khu phong tỏa đối với các lực lượng nêu trên cho đến khi hết thời hạn phong tỏa của cơ quan có thẩm quyền. Nếu khó khăn về việc này thì có thể liên hệ với Sở Du lịch để được hỗ trợ.

Đối với trường hợp chưa thể rời khu phong tỏa, các cơ quan, đơn vị vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc ngành y tế trực tiếp tham gia hỗ trợ lực lượng phòng, chống dịch COVID-19 trong khu phong tỏa.

UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, phường, xã, thị trấn thông báo các khu phong tỏa để tạo điều kiện cho các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc ngành y tế có đủ điều kiện về kết quả xét nghiệm âm tính và tiêm vaccine được ra khỏi khu phong tỏa thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Đồng thời, tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức chưa thể rời khu phong tỏa tham gia hỗ trợ các nhiệm vụ liên quan.

Sở Nội vụ đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan gửi danh sách về Sở trước ngày 10-8 để báo cáo Chủ tịch UBND TP HCM.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...