TP.HCM khai thác tối đa tiềm năng điện mặt trời áp mái

Trong cuộc họp tổng kết quý II-2019, EVN HCMC đánh giá cao tiềm năng phát triển Điện mặt trời áp mái (ĐMTAM) bởi TP.HCM nằm trong dải phân bố ánh sáng mặt trời nhiều nhất trong năm. Do đó, tiềm năng phát triển và ứng dụng năng lượng mặt trời của TP.HCM là rất lớn, đặc biệt là Điện mặt trời trên mái nhà.

Cụ thể, theo chương trình Năng lượng xanh TP.HCM, TP có lượng năng lượng bức xạ lớn, trung bình khoảng 1.581 kWh/m2/ngày cao nhất là 6.3 kWh/kWh/m2/ngày vào tháng 2 và thấp nhất là 3,3 kWh/kWh/m2/ngày vào tháng 7. Số lượng nắng trung bình trong tháng dao động từ 100-300 giờ, liên tục trong suốt cả năm, không bị gián đoạn như ở miền Bắc.

Trước những tiềm năng vốn có, EVN HCMC đã tổ chức nhiều phương án tuyên truyền nhằm giới thiệu cho khách hàng hiểu rõ về nguồn năng lượng sạch này. Cụ thể, đơn vị đã tổ chức làm việc với các khách hàng tiềm năng như cơ quan, trường học và bệnh viện, khách sạn, doanh nghiệp trong khu chế xuất, KCN... trên địa bàn để giới thiệu về lợi ích của việc sử dụng ĐMTAM.

Tổ chức tuyên truyền đến CB-CNV trong toàn ngành EVN HCMC để hiểu rõ về chủ trương sử dụng điện mặt trời, từ đó góp phần tuyên truyền đến người dân và đóng góp vai trò tiên phong trong việc sử dụng điện mặt trời.

TP.HCM khai thác tối đa tiềm năng điện mặt trời áp mái ảnh 1
EVN HCMC đã đưa ra nhiều phương án đảm bảo cung cấp đủ điện trong năm 2019. Ảnh: ĐT.

Bên cạnh đó, trong hội nghị tổng kết 6 tháng đầu năm, EVN HCMC cho biết đơn vị đã đảm bảo cung cấp đủ điện, đáp ứng việc phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh TP tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

Sản lượng điện thương phẩm đạt 12.836,98 triệu kWh, tăng 8,81% so với cùng kỳ năm 2018; sản lượng bình quân đạt 73,7 triệu kWh, trong đó sản lượng ngày cao nhất vượt ngưỡng 90 triệu kWh, tăng 10,72% so với cùng kỳ năm 2018.

Trong 6 tháng cuối năm 2019 , EVN HCMC tiếp tục triển khai các giải pháp đảm bảo cung cấp điện, nâng cao độ tin cậy theo kế hoạch đề ra, trong đó tập trung vào các giải pháp đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định cho người dân. Tăng cường thi công sửa chữa live -line trên đường dây và không cắt điện để không ảnh hưởng đến khách hàng; Ứng dụng tự động hóa và công nghệ thông tin trong giám sát và điều hành lưới điện từ xa để tái lập điện nhanh khi có sự cố.