TP.HCM: Không phát hiện sai phạm nào trong kỳ thi THPT

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP,HCM, Sở GD&ĐT TP.HCM đã hoàn tất việc rà soát, đánh giá công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 trên địa bàn.

TP.HCM: Không phát hiện sai phạm nào trong kỳ thi THPT ảnh 1
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia vừa qua. ẢNH: HOÀNG GIANG

Ngày 10-8, theo báo cáo của Sở GD&ĐT, hội đồng thi tại TP.HCM có 78.332 thí sinh tham gia dự thi, có 3.294 phòng thi, có 124 điểm thi, các điểm thi được đặt tại các trường THCS và THPT. Số cán bộ tham gia vào Hội đồng thi là 9.378 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Công tác tổ chức in sao đề thi của Bộ GD&ĐT từ 8 giờ ngày 18-6-2018 đến ngày 27-6-2018. Để đảm bảo thực hiện cách ly 3 vòng nghiêm ngặt, Sở GD&ĐT đã thiết kế và thi công công trình khu in sao đề thi theo đúng yêu cầu chuyên môn.

Việc vận chuyển đề thi cũng được thực hiện nghiêm ngặt. Ban vận chuyển, bàn giao đề thi và bài thi THPT quốc gia gồm 1 trưởng ban, 1 phó ban, 14 ủy viên. Ngoài ra còn có 6 phục vụ vận chuyển bàn giao đề thi.

Công tác châm thi được thực hiện nghiêm túc. Đối với chấm thi THPT quốc gia, Sở GD&ĐT đã huy động 1464 nhân sự. Trong đó 52 lãnh đạo các Ban, giám khảo có 857 người, và các tổ khác có 555 nhân sự. Đối với phúc khảo thi THPT quốc gia, Sở đã điều động 271 nhân sự, trong đó có 31 lãnh đạo các Ban Thư ký, Ban Phúc khảo, 211 giám khảo và 29 nhân sự phúc khảo

Công tác thanh tra, kiểm tra. Giám sát thực hiện quy chế thi, kiểm tra cơ sở vật chất của địa điểm thi đã được thực hiện có hiệu quả, việc tăng cường công tác bồi dưỡng, chọn lực lượng thanh tra đúng chuẩn có tác dụng lớn trong việc nâng cao tính nghiêm túc của kỳ thi. Đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho thanh tra thi tốt nghiệp THPT.

Nhìn chung, công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại TP.HCM đã được thực hiện trên tinh thần trung thực, nghiêm túc, phổ biến, quán triệt, rút kinh nghiệm để tổ chức tốt hơn cho kỳ thi tiếp theo.

Các quy trình thực hiện các khâu tổ chức coi thi, chấm thi nghiêm túc, đúng quy chế và đến thời điểm hiện tại, không phát hiện trường hợp nào sai phạm

Việc triển khai công tác phúc khảo bài thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông sau phúc khảo đúng quy định

Chủ tịch Hội đồng thi đã chỉ đạo, quán triệt công tác truyền thông đảm bảo chính xác, khách quan, kịp thời.