TP.HCM ngưng đào đường trong dịp Tết Tân Sửu

Theo đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong sinh hoạt, kinh doanh và vui chơi, giải trí của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Sở GTVT thông báo cấm thi công đào đường trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Thời gian bắt đầu từ ngày 4-2 đến hết ngày 1-2 (tức ngày 23-12 đến ngày 8-1).

Đồng thời, chủ đầu tư tất cả các công trình hạ tầng kỹ thuật có trách nhiệm đôn đốc đơn vị thi công tái lập lại toàn bộ các đoạn đường đang thi công và trả lại nguyên trạng mặt đường kể từ ngày 30-1 đến trước ngày 4-2.

ngung-thi-cong-nhieu-cong-trinh-1
 Chủ đầu tư dự án nâng cấp đường Lương Định Của (quận 2) cần triển khai công tác đảm bảo mỹ quan đô thị tại các vị trí rào chắn.

Cùng với đó, Sở GTVT TP.HCM cũng vừa có văn bản gửi UBND các quận, huyện và các Ban quản lý dự án về việc đảm bảo mỹ quan đô thị và an toàn giao thông tại các vị trí rào chắn thi công trong dịp Tết này.

Sở GTVT yêu cầu các chủ đầu tư khẩn trương triển khai công tác đảm bảo mỹ quan đô thị tại vị trí các rào chắn trước Tết Nguyên đán. Trong đó, đặc biệt chú ý đối với các công trình có tồn tại rào chắn như tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên); cầu Thủ Thiêm 2; đường Nguyễn Hữu Cảnh; đường Lương Định Của (đoạn từ Trần Não đến Nguyễn Thị Định); đường Tỉnh lộ 9 (Đặng Thúc Vịnh) huyện Hóc Môn; gói thầu G - Dự án Cải thiện môi trường nước TPHCM - giai đoạn 2; xây dựng hệ thống thoát nước chung cấp 2, cấp 3 thuộc lưu vực 1 dự án Vệ sinh môi trường TP, giai đoạn 2…

Đối với các vị trí rào chắn được tồn tại trong dịp tết, các đơn vị phải đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông, an toàn điện… thu gọn hàng rào công trường theo đúng kích thước cho phép; không làm ảnh hưởng đến việc đi lại và sinh hoạt của người dân.

Đối với các vị trí rào chắn tháo dỡ trước ngày 4-2, đơn vị thi công phải dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ khu vực công trường, tái lập lại toàn bộ các đoạn đường đang thi công đảm bảo an toàn, êm thuận, mỹ quan.

Đồng thời, Sở GTVT giao Thanh tra Sở GTVT tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý các tổ chức, cá nhân không chấp hành quy định của UBND TP, hướng dẫn của Sở GTVT.

Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ, Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị tăng cường tuần tra, giám sát việc chấp hành quy định của UBND TP, hướng dẫn của Sở GTVT và phối hợp Thanh tra Sở GTVT để xử lý theo quy định.