TP.HCM: Nguyên phó trưởng Công an phường 6, quận 6 bị khởi tố

Từ nguồn tin tố giác tội phạm của người dân và công tác nắm tình hình về an ninh trật tự, ngày 5-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã tổ chức kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang đối tượng Ngô Nhựt Thanh (thường gọi là "Thanh mười ngàn") cùng đồng bọn đang tổ chức và trực tiếp tham gia đánh bạc cùng các con bạc với hình thức binh xập xám, thắng thua bằng tiền tại số 30/2, đường Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú.

Căn cứ kết quả điều tra ban đầu, ngày 14-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 12 người về hành vi phạm tội "Đánh bạc" và "Tổ chức đánh bạc" xảy ra tại số nhà trên. Trong đó đáng chú ý có ông Đoàn Hồng Phúc - nguyên phó trưởng Công an phường 6, quận 6.

Các quyết định và lệnh đã được VKSND TP.HCM phê chuẩn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP đã tống đạt và thi hành các quyết định, lệnh theo đúng quy định pháp luật.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án để xử lý nghiêm hành vi phạm tội của các bị can theo quy định của pháp luật.

Đây là thông tin chính thức của Công an TP.HCM, những thông tin được đăng tải khác với nội dung nêu trên đều không phải thông tin từ công tác điều tra vụ án.