TP.HCM: Nhân sự Ban chỉ đạo xây dựng đô thị sáng tạo phía Đông

Ngày 19-2, UBND TP.HCM đã có quyết định về kiện toàn nhân sự và quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo xây dựng đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông.

TP.HCM: Nhân sự Ban chỉ đạo xây dựng đô thị sáng tạo phía Đông ảnh 1
Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông mở ra giai đoạn phát triển mới cho TP.HCM. Ảnh: PLO

Ban chỉ đạo gồm 19 thành viên, trong đó ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP làm trưởng ban chỉ đạo. Ông Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TP, được phân công làm phó trưởng ban thường trực ban chỉ đạo. Ông Nguyễn Thanh Nhã, Giám đốc Sở QH-KT được phân công làm phó trưởng ban chỉ đạo.

Sở QH-KT là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo về xây dựng đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông TP.HCM.

Theo quyết định này, ban chỉ đạo làm việc theo nguyên tắc tập thể thảo luận, trưởng ban chỉ đạo kết luận và chỉ đạo thực hiện; đề cao quyền hạn và trách nhiệm của các thành viên. Ban chỉ đạo có tổ giúp việc để triển khai các nội dung của kế hoạch hành động

Trưởng ban chỉ đạo và phó trưởng ban chỉ đạo được sử dụng con dấu của UBND TP để điều hành, chỉ đạo mọi hoạt động.

Cơ quan thường trực ban chỉ đạo khi ký các văn bản sử dụng con dấu của Sở QH-KT và các thành viên ban chỉ đạo sử dụng con dấu của cơ quan mình khi ký các văn bản.

Đối với những vấn đề lớn, phức tạp thì cần tổ chức tham khảo ý kiến chuyên gia và các sở ban ngành, địa phương có liên quan trước khi đưa ra ban chỉ đạo thảo luận, quyết định.

Ban chỉ đạo làm việc thông qua các cuộc họp định kỳ một tháng một lần hoặc đột xuất. Trưởng ban chỉ đạo hoặc phó trưởng ban khi được ủy quyền quyết định các vấn đề thông qua hình thức tổ chức họp hoặc lấy ý kiến và báo cáo bằng văn bản.

TP Thủ Đức sẽ là TP đáng sống bậc nhất Việt Nam
TP Thủ Đức sẽ là TP đáng sống bậc nhất Việt Nam

(PLO)- "Trong khoảng 10 năm tới, TP Thủ Đức có thể tạo ra giá trị gia tăng bằng 1/3 của TP.HCM, khoảng 7% GDP của Việt Nam, là nền kinh tế lớn thứ 3 sau TP.HCM và Hà Nội" - ông Nguyễn Thiện Nhân nhận định.