TP.HCM: Nhiều ngành nghề tiếp tục tạm dừng hoạt động

UBND TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng và kết luận của VPCP về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đó, UBND TP yêu cầu thủ trưởng các sở, ban ngành, chủ tịch UBND các quận, huyện, phường, xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 19 của Thủ tướng. Trong đó quy định một số lĩnh vực tiếp tục dừng hoạt động gồm:

1. Cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, spa, massage, xông hơi, các khu vui chơi, giải trí, sân khấu, rạp chiếu phim, trung tâm tiệc cưới, vũ trường, quán bar, karaoke, beer club, hát với nhau; các điểm kinh doanh trò chơi điện tử;

2. Việc tiếp nhận khách mới tại các cơ sở lưu trú kinh doanh theo mô hình homestay, AirBnb;

3. Các lễ hội, lễ nghi tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết;

4. Tụ tập trên 30 người nơi công cộng, bên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện;

5. Hoạt động, hội họp tập trung trên 30 người.

Cũng theo văn bản của UBND TP, những lĩnh vực không nêu ở trên thì được phép hoạt động và phải thực hiện nghiêm túc các nội dung quy định của bộ tiêu chí đánh giá mức độ hoạt động an toàn trong thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 do cơ quan nhà nước ban hành.

Đồng thời chịu sự giám sát của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

UBND TP đề nghị các đơn vị rà soát, điều chỉnh bộ tiêu chí đánh giá mức độ hoạt động an toàn trong thực hiện phòng, chống COVID-19 theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng.

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị nhà nước tổ chức làm việc bình thường và phải đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch đối với người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác.

Các cuộc họp được tổ chức không quá 30 người tham dự và phải đảm bảo giãn cách tối thiểu là 1 m giữa người với người, tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người sau mỗi cuộc họp.

UBND TP khuyến khích các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh giải quyết các thủ tục hành chính qua mạng, qua hệ thống bưu điện, ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin để họp trực tuyến và trao đổi công việc.

Đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi làm việc và nơi công cộng. Đảm bảo giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu là 1 m giữa người với người tại các địa điểm công cộng, người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết.

Thời gian thực hiện từ ngày 29-4 đến khi có chỉ đạo, hướng dẫn mới.

UBND TP yêu cầu thủ trưởng các ban ngành, chủ tịch UBND các quận, huyện, phường, xã, thị trấn khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung nêu trên và chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND TP nếu để xảy ra các trường hợp vi phạm.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.