TP.HCM: Nhiều nơi chưa thực hiện nghiêm việc tạm ngưng dạy học

UBND TP.HCM vừa có văn bản nhắc nhở các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp thực hiện nghiêm túc quy định tạm ngưng các hoạt động dạy – học nhằm đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, xét đề nghị của giám đốc Sở GD&ĐT tại Tờ trình số 1373 ngày 11-5; UBND TP.HCM chỉ đạo như sau:

Yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp (kể cả các trường Đại học, Cao đẳng, các cơ sở giáo dục ngoài nhà trường) trên địa bàn TP.HCM thực hiện nghiêm Công văn số 1415 ngày 6-5-2021 của UBND TP.

Tạm ngưng hoạt động dạy – học, hoạt động giáo dục trưc tiếp.

TP.HCM: Nhiều nơi chưa thực hiện nghiêm việc tạm ngưng dạy học ảnh 1
Học sinh lớp 9 trường THCS Bình Tây, quận 6 đến trường ôn tập thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. Ảnh: KHÁNH CHI

Trường hợp phải triển khai các hoạt động dạy – học không thể tổ chức qua mạng internet (như thí nghiệm, thực tập, kiểm tra, ôn tập cho học sinh cuối cấp chuẩn bị cho các kỳ thi...), thủ trưởng các đơn vị, cơ sở chủ động quyết định và chịu trách nhiệm lựa chọn hình thức triển khai phù hợp nhưng phải đảm bảo thực hiện đầy đủ theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, của Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP.HCM.

Thủ trưởng các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu không tuân thủ các quy định, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 của TP.

Giao UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện kiểm tra, giám sát các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp (kể cả các trường Đại học, Cao đẳng, các cơ sở giáo dục ngoài nhà trường) trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định. Những trường hợp không tuân thủ quy định, có dấu hiệu chủ quan, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, đề nghị lập biên bản, phối hợp xử lí nghiêm theo quy định và báo cáo UBND TP.HCM.

Trên thực tế, theo ghi nhận của phóng viên, tại một số quận, huyện, một số trường mầm non tư thục vẫn mở cửa và nhận học sinh.

Học sinh tìm hiểu bộ SGK lớp 7 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Trường học hỗ trợ phụ huynh mua sách giáo khoa

(PLO)- Trước khó khăn của phụ huynh về việc tìm mua sách giáo khoa theo chương trình mới, nhiều trường học trên địa bàn TP.HCM sẽ phối hợp với các đơn vị để cung ứng sách cho học sinh.